Chủ Nhật, 14/04/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

30/05/2016 07:11 768
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Sáng ngày 27/05/2016, Đại hội Đoàn cơ sở Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) nhiệm kỳ 2016 - 2019 đã diễn ra long trọng nhằm tổng kết, đánh giá quá trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2013 - 2016, bầu ra BCH nhiệm kỳ mới với nhiệt huyết và năng lực toàn diện để thúc đẩy mạnh mẽ phong trào Đoàn thanh niên BTLSG.

Trước đó, sáng ngày 26/5/2016 Đại hội đã họp phiên trù bị thông qua Đoàn chủ tịch; Thư ký; Ban kiểm phiếu; Danh sách ứng cử và đề cử vào BCH nhiệm kỳ 2016 - 2019.

Tham dự Đại hội có sự hiện diện của đồng chí Tô Linh Hương - Ủy viên BCH Đảng ủy Bộ, Bí thư đoàn Bộ VH,TT&DL; đồng chí Quản Văn Hải – Phó Bí thư Đoàn Bộ VH,TT&DL; đồng chí Vũ Tố Hảo - Ủy viên BTC, cán bộ chuyên trách Văn phòng Đoàn Bộ; đồng chí Nguyễn Văn Cường – Ủy viên BCH Đảng ủy Bộ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BTLSQG; đồng chí Vũ Mạnh Hà – PGĐ BTLSQG; ngoài ra còn có các đồng chí cán bộ quản lý các phòng, ban BTLSQG; các đại biểu là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Bộ VH,TT&DL; đặc biệt là sự có mặt của gần 100 đồng chí Đoàn viên Đoàn cơ sở BTLSQG.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn cơ sở BTLSQG nhiệm kì 2016 – 2019.

Nhiệm kỳ 2013 - 2016 của đoàn cơ sở BTLSQG kết thúc đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với thành tích 3 năm liên tiếp nhận được Bằng khen của Bộ VHTT&DL, hoàn thành tốt và vượt chỉ tiêu các nhiệm vụ đã đề ra. Đại hội cũng đưa ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2016 - 2019 như sau: Đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên: tuyên truyền sâu rộng các Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước tới 100% đoàn viên thanh niên; Tăng cường triển khai các hoạt động giáo dục đoàn viên thanh niên tham gia bảo vệ môi trường phòng chống các tệ nạn xã hội; Đẩy mạnh phong trào học tập và rèn luyện; Công tác xây dựng Đoàn và phát triển Đảng; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT; Hoạt động tình nguyện; Công tác giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Ủy viên BCH Đảng ủy Bộ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BTLSQG ghi nhận những đóng góp của Đoàn cơ sở BTLSQG đối với các hoạt động của cơ quan, đặc biệt là các hoạt động bảo tồn các giá trị văn hóa, các hoạt động xã hội cộng đồng, xây dựng Đảng… Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng vào thế hệ trẻ của BTLSQG cũng như Đoàn thanh niên có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ mới trong thời gian sắp tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Giám đốc BTLSQG phát biểu tại Đại hội.

Cũng tại đại hội đồng chí Tô Linh Hương - Ủy viên BCH Đảng ủy Bộ, Bí thư Đoàn Bộ VH,TT&DL đã tuyên dương Đoàn cơ sở BTLSQG với những thành tích hoạt động nổi bật, ấn tượng, vượt mức chỉ tiêu đã đề ra; thể hiện sức trẻ chủ động, tinh thần trách nhiệm và thái độ chuyên nghiệp; đặc biệt là các hoạt động lồng ghép phong trào thanh niên với hoạt động chuyên môn. Đồng chí hy vọng trong thời gian tới, Đoàn cơ sở BTLSQG sẽ tiếp tục phát huy và nâng cao hơn nữa chất lượng đoàn viên cũng như các hoạt động của Đoàn cơ sở BTLSQG.

Các đồng chí thuộc BCH cũ Đoàn cơ sở BTLSQG từ nhiệm.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu ra BCH mới gồm 07 đồng chí:

1, Đồng chí Nguyễn Vân Anh

2, Đồng chí Dương Kim Dung

3, Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp

4, Đồng chí Nguyễn Quang Hưng

5, Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Ngân

6, Đồng chí Đỗ Lan Phương

7, Đồng chí Trịnh Ngọc Tân

BCH mới Đoàn cơ sở BTLSQG chính thức ra mắt.

Đại hội Đoàn cơ sở BTLSQG nhiệm kỳ 2016 - 2019 đã thành công tốt đẹp, một nhiệm kì mới bắt đầu với những mục tiêu và thách thức mới. Sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy, Lãnh đạo đơn vị cùng sự ủng hộ và đồng hành, cổ vũ mạnh mẽ của đoàn thanh niên Bộ VHTT&DL, với quyết tâm giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, nhiệm kì 2016 - 2019 Đoàn cơ sở BTLSQG sẽ quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Lễ trưởng thành đoàn cho các Đoàn viên tới độ tuổi theo quy định của Điều lệ Đoàn.

Tin, ảnh: An Nhiên, Quang Hưng

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ: