Thứ Tư, 18/09/2019

BTLSQG trưng bày chuyên đề “Quốc hiệu và Kinh đô Đại Việt qua các thời kỳ lịch sử”
  • 17/06/2019 15:25

Quốc hiệu là tên chính thức được dùng trong quan hệ ngoại giao, pháp lý, thương mại… biểu thị tính chính thống của một vương triều hay chính phủ của mỗi quốc gia. Bên cạnh đó, quốc hiệu cũng thể hiện quốc thể, chủ quyền lãnh thổ, thể chế chính trị của một dân tộc trên trường quốc tế. Cùng với Quốc hiệu, kinh đô (Thủ đô) cũng luôn được các nhà nước đặc biệt coi trọng.

Khai mạc trưng bày “Báu vật sông Hồng - Sưu tập Khảo cổ học từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam” tại Bảo tàng Quốc gia Hermitage – LB Nga.
  • 20/05/2019 09:55

Trưng bày “Báu vật sông Hồng - Sưu tập khảo cổ học từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam” do Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và bảo tàng Quốc gia Hermitage phối hợp tổ chức trong khuôn khổ Năm chéo hữu nghị Việt Nam tại LB Nga và Năm LB Nga tại Việt Nam, đã chính thức khai mạc vào lúc 16h (giờ địa phương) ngày 17.5.2019, tại Bảo tàng Quốc gia Hemitage thành phố Saint Petersburg – LB Nga.

Trưng bày “Báu vật sông Hồng - Sưu tập Khảo cổ học từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam” tại Bảo tàng Quốc gia Hermitage
  • 14/05/2019 16:40

Việt Nam là một quốc gia có lịch sử lâu đời, nền văn hoá phong phú. Từ thời tiền - sơ sử, con người đã có mặt và sinh sống trên đất nước Việt Nam suốt từ miền Bắc tới miền Nam, từ miền núi, đến đồng bằng, ven biển và hải đảo. Đây là những tiền đề quan trọng để hình thành những nhà nước đầu tiên vào hậu kỳ thời đại kim khí. Các nền văn hoá này đã để lại nhiều di sản độc đáo, giàu bản sắc với nhiều sưu tập hiện vật quý hiếm hiện đang được lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia cũng như các bảo tàng trong cả nước.

Trưng bày chuyên đề: Chân dung Hồ Chí Minh: Góc nhìn từ tranh cổ động (1969 - 2011)
  • 10/05/2019 15:52

NDĐT - Nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề "Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động" (1969 - 2011).

Khai mạc trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa, Sâm Ngọc Linh Kon Tum - Báu vật đại ngàn” tại BTLSQG
  • 22/01/2019 11:14

Sáng ngày 20.01.2019, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (BTLSQG) và Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa, Sâm Ngọc Linh Kon Tum - Báu vật đại ngàn”, tại số 216 Trần Quang Khải, Hà Nội.

Trưng bày chuyên đề “Bí Mật Đại Dương – từ những con tàu cổ”
  • 13/12/2018 09:49

Trưng bày chuyên đề “Bí Mật Đại Dương – từ những con tàu cổ”

Gần 500 hiện vật niên đại thế kỷ XV-XVIII hiện diện trong trưng bày chuyên đề “Bí mật đại dương- từ những con tàu cổ” tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) hứa hẹn sẽ mang đến cho công chúng nhiều trải nghiệm thú vị, bất ngờ.

Khai mạc trưng bày chuyên đề đặc biệt: “Rồng - Phượng trên bảo vật triều Nguyễn”
  • 07/09/2018 20:48

Sáng 7 tháng 9 năm 2018, tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế - số 03 Lê Trực, thành phố Huế, đã diễn ra lễ khai mạc trưng bày chuyên đề đặc biệt “Rồng - Phượng trên bảo vật triều Nguyễn”. Chuyên đề đặc biệt này do Bảo tàng Lịch sử Quốc gia phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm quần thể Di tích Cố đô Huế được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới, 15 năm Âm nhạc Cung đình Việt Nam - Nhã nhạc triều Nguyễn được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại.

Trưng bày chuyên đề đặc biệt “Rồng - Phượng trên bảo vật triều Nguyễn”
  • 30/08/2018 00:00

Trưng bày chuyên đề đặc biệt “Rồng - Phượng trên bảo vật triều Nguyễn”

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm quần thể Di tích Cố đô Huế được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới, 15 năm Âm nhạc Cung đình Việt Nam - Nhã nhạc triều Nguyễn được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế trưng bày chuyên đề đặc biệt “Rồng - Phượng trên bảo vật triều Nguyễn”.

Trưng bày “Văn học- Nghệ thuật trong kháng chiến (1945- 1954)” Tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia
  • 25/06/2018 00:00

"Đề cương về văn hóa Việt Nam" và những quan điểm, tư tưởng của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh