Thứ Năm, 22/08/2019

18/08/2008 00:00 168
Sau khi đã phục vụ các tỉnh Tây Nguyên, bộ trưng bày lưu động sẽ trưng bày tại thành phố biển Nha Trang- Khánh Hoà nhân dịp kỷ niệm ngày chiến thắng 30/4 Năm 2005, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam xây dựng bộ trưng bày lưu động mới: Việt Nam lịch sử dựng nước và giữ nước. Với gần 400 tư liệu hình ảnh quý, bộ trưng bày giới thiệu có hệ thống tiến trình lịch sử văn hoá Việt Nam từ thời Tiền sử đến Cách mạng Tháng tám 1945.

Năm 2005, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam xây dựng bộ trưng bày lưu động mới: Việt Nam lịch sử dựng nước và giữ nước. Với gần 400 tư liệu hình ảnh quý, bộ trưng bày giới thiệu có hệ thống tiến trình lịch sử văn hoá Việt Nam từ thời Tiền sử đến Cách mạng Tháng tám 1945. Đặc biệt, bộ trưng bày đã cập nhật thông tin tư liệu mới nhất trong công tác nghiên cứu sưu tầm khai quật khảo cổ học: khai quật khảo cổ học dưới nước 5 con tàu cổ, khai quật Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), di chỉ Lung Leng- Tây Nguyên… Và, càng đặc biệt hơn trong phần cuối bộ trưng bày giới thiệu khái quát một số hình ảnh về đất nước, con người các dân tộc Tây Nguyên với không gian văn hoá cồng chiêng phản ánh đặc trưng, âm hưởng của vùng đất này.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia