Thứ Năm, 18/08/2022
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

02/05/2012 16:26 2192
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Việt Nam là một quốc gia có bờ biển dài, vùng biển rộng với hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ xa bờ, gần bờ và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Biển, đảo là bộ phận cấu thành phạm vi chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, cùng với đất liền tạo ra mội trường sinh tồn và phát triển đời đời của dân tộc Việt Nam.

Từ xa xưa, biển luôn giữ vai trò là cầu nối văn mình, là ngã tư tuyến đường huyết mạch về giao lưu văn hóa và thương mại quốc tế giữa phương Đông và phương Tây, giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và với các châu lục trên toàn thế giới.

Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2012), chào mừng ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5, lần đầu tiên Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp cùng Ủy ban Biên giới Quốc gia, Bảo tàng Hưng Yên, Bảo tàng Hải Phòng, Bảo tàng Quảng Ninh, Bảo tàng Quảng Ngãi, Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam TP.Hồ Chí Minh, Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu và nhà sưu tập cổ vật Lâm Dũ Xênh tổ chức trưng bày chuyên đề: Di sản văn hóa biển Việt Nam.

Với mong muốn, thông qua trưng bày đặc biệt này với những tài liệu, hiện vật, hình ảnh được lựa chọn vô cùng phong phú, sinh động, sẽ là dịp để giới thiệu, quảng bá tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước về Di sản văn hóa biển vô cùng phong phú của Việt Nam, đồng thời cũng nhắn gửi thông điệp khẳng định chủ quyền lãnh hải và biển đảo Việt Nam.

Trưng bày sẽ được chính thức khai mạc vào ngày 18/5/2012 tại địa chỉ: 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới liên quan đến cuộc trưng bày. Xin trân trọng kính báo.

Banbientap

baotanglichsuquocgia

Chia sẻ: