Thứ Ba, 17/05/2022

03/04/2012 10:05 1709
Tác giả: Tống Trung Tín; Nxb: Khoa học xã hội; Khổ sách: 21x27cm; Số lượng: 172 tr; Xuất bản: 2011.

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam, vùng đất Thanh Hóa luôn chiếm giữ vị thế quan trọng. Mảnh đất “Địa linh nhân kiệt” này còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu như: văn hóa Đa Bút, văn hóa Hoa Lộc, đền Bà Triệu….

Thành Nhà Hồ - Thanh Hóa được xây dựng và tồn tại trong những biến động cuối thế kỷ XIV đầu thế kỷ XV, gắn liền với sự nghiệp của nhà cải cách lớn Hồ Quý Ly. Đây là nơi duy nhất ghi dấu ấn đặc biệt cho việc thực hiện các quyết định cách tân đất nước của vương triều Hồ góp phần thúc đẩy và tăng cường các trào lưu tư tưởng mới ở Việt Nam và khu vực, đồng thời chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử và văn hóa của nước ta trong mối liên quan với các nước trong khu vực vào giai đoạn tiếp theo.

Cuốn sách: “Thành Nhà Hồ-Thanh Hóa” được các tác giả biên soạn nhằm giới thiệu tóm tắt các giá trị lịch sử văn hóa của di tích. Ấn phẩm đem đến cho bạn đọc hình ảnh về những chứng tích của một thời kỳ có nhiều biến động sâu sắc của xã hội Việt Nam đang trên đà cách tân mạnh mẽ để tiến tới một thời kỳ mới phồn thịnh hơn.

Thư viện Bảo tàng Lịch sử quốc gia xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Trang Nhung

baotanglichsuquocgia