Thứ Ba, 27/10/2020

10/10/2019 08:12 410
Trang Ahram Online (Cairo, Ai Cập) đưa tin, một vật trang trí bằng đồng bị đánh cắp từ nhà thờ Hồi giáo Al-Kady Abdel-Baset (thế kỷ thứ XV) vào năm 2014 đã được thu giữ và trả về vị trí của nó trên cánh cửa chính của nhà thờ này. Theo Gamal Mustafa - lãnh đạo Tổng cục Cổ vật Hồi giáo, Thiên chúa giáo và Do thái thuộc Bộ Cổ vật Ai Cập, cảnh sát đã phát hiện dấu vết hiện vật này qua hình ảnh của camera giám sát. Các hiện vật bị lấy đi từ các nhà thờ Hồi giáo khác ở Cairo cũng được tìm thấy trong sưu tập hiện vật của nghi phạm này.

(Nguồn: archaeology.org)

Mai An (dịch
Bảo tàng Lịch sử quốc gia