Thứ Tư, 28/10/2020
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

03/10/2019 14:39 426
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện những xác ướp của người Inuit (người Eskimo) có niên đại từ 500 năm về trước được bảo quản gần như nguyên vẹn.

Những xác ướp được xác định là một gia đình thợ săn người Inuit, được cho là những xác ướp được bảo quản tốt nhất ở Bắc Mỹ từng được phát hiện cho đến thời điểm hiện tại.

 

Xác ướp của một em bé người Eskimo được bảo quản rất nguyên vẹn.

Gia đình “xác ướp” gồm tám người, đã chết ở Greenland vào khoảng năm 1475, bao gồm một em bé 6 tháng tuổi, một đứa trẻ lớn hơn và sáu phụ nữ trưởng thành.

Các nhà khoa học đã vô cùng ấn tượng khi phát hiện ra các xác ướp có da, móng tay và tóc vẫn còn nguyên vẹn dù trải qua hàng thế kỷ. Các chuyên gia cho biết, các thi thể được bảo quản cực tốt như vậy nhờ vào khí hậu cực kỳ đặc biệt nơi họ được chôn cất.

Tuy nhiên, thực tế dường như đứa trẻ đã bị chôn sống. Nguyên nhân được xác định là do theo truyền thống và văn hóa của người Inuit nếu một người mẹ qua đời, đứa con của họ cũng phải được chôn cất bên cạnh.

Những ngôi mộ có chứa các xác ướp được phát hiện tại Qilakitsoq. Đây là khu vực định cư của người Inuit ở Greenland năm 1972.

Hiện tại, các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục nghiên cứu những xác ướp rất hiếm này.

Minh Long/ Dân trí

 

http://vanhoaonline.vn

Chia sẻ: