Thứ Sáu, 10/07/2020
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

28/03/2019 15:10 977
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Một cảng cổ được sử dụng để vận chuyển đá xây dựng các đền thờ và đài tưởng niệm đã được phát hiện ở Ai Cập, CNN dẫn tin theo Bộ Cổ vật nước này.

Trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ ba, cơ quan trên cho biết, cảng chính, được sử dụng để vận chuyển đá dọc theo sông Nile từ các mỏ đá Gebel el-Silsila, đã được phát hiện trong một cuộc thám hiểm khai quật tàn tích Kom Ombo gần Aswan.

Phát hiện cảng cổ: Lật thêm tầng bí mật đền thờ Ai Cập - Ảnh 1.

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra cảng vận chuyển đá dọc theo sông Nile để tới các công trình xây dựng đền thờ. (Nguồn:Bộ Cổ vật Ai Cập )

Cảng này nằm ở bờ tây sông Nile kéo dài hơn 100 m và nằm cách một mỏ đá lớn khoảng 200 m, theo Mustafa Waziri, Tổng thư ký của Hội đồng Cổ vật Tối cao Ai Cập.

Bùn đất phù sa và thực vật đã được dọn sạch, để lộ các dòng chữ và hệ thống neo buộc thuyền.

Gebel el-Silsila là nơi có nguồn sa thạch quan trọng ở Ai Cập. Abdul Mouneim Saeed, một quan chức hàng đầu của Hội đồng cổ vật Aswan và Nubia, nói rằng cảng này đã hoạt động đông đúc từ triều đại thứ 18 cho tới thời kỳ hiện đại.

Đá được sử dụng để xây dựng các ngôi đền như Al Karnak, Habu, Kom Ombo và Dendera hầu hết được khai thác từ các mỏ đá của khu vực này, Saeed cho biết, theo thông báo.

Việc tìm ra cảng này là phát hiện mới nhất trong một loạt các thông báo khảo cổ gần đây. Ai Cập đang hy vọng sẽ tăng cường sự quan tâm của khách du lịch đối với nước này - một điểm đến bị suy giảm sức ảnh hưởng sau cuộc nổi dậy năm 2011

An Bình
https://bvhttdl.gov.vn/

Chia sẻ: