Thứ Ba, 16/08/2022

03/09/2008 16:09 1400
Ngày 27.4, một nông dân Đà Lạt thông tin cho Báo Thanh Niên việc ông vừa phát hiện được một số công cụ bằng đá trong thửa vườn của mình. Khu vườn của ông nằm dưới thung lũng sâu (cách TP Đà Lạt 14km), bên đường 723 (đường mới mở nối liền Đà Lạt và Nha Trang).

Trong căn chòi, người nông dân cất giữ những cổ vật bằng đá một cách trân trọng trên bàn thờ, vì theo ông đây là “di sản” của người xưa để lại. Trong 4 tháng qua người nông dân này thu thập được 17 công cụ bằng đá trong khu vườn rộng khoảng 5.000m2 gồm: 3 mũi lao nhọn để săn bắt thú rừng, 3 công cụ để chặt (tựa như lưỡi búa), số còn lại là công cụ nghiền mài. Người nông dân này cho biết thửa vườn này ông mua lại của một gia đình người dân tộc bản địa. Cơ quan chức năng nên nghiên cứu để có kết luận chính xác liệu đây có phải là những cổ vật.

Tin, ảnh: Lâm Viên

(Nguồn: thanhniem.com.vn)

Hội thảo khoa học “Những phát hiện mới về khảo cổ học thời Tiền sử tại Thái Nguyên và kinh nghiệm trong việc phát huy giá trị hiện vật khảo cổ học tại bảo tàng”

• 20/05/2019 14:45

Nhân dịp kỷ niệm này Quốc tế Bảo tàng 18/5/2019, sáng ngày 16 tháng 5 năm 2019, Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Những phát hiện mới về khảo cổ học thời Tiền sử tại Thái Nguyên và kinh nghiệm trong việc phát huy giá trị hiện vật khảo cổ học tại bảo tàng”.