Thứ Năm, 21/11/2019

Hoạt động trải nghiệm dành cho công chúng trong ngày Lễ hội chào Hè tại Bảo tàng Dân gian quốc gia Hàn Quốc
  • 12/06/2019 09:42

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc nằm trong khuôn viên của cung điện Gyeongbok, phía Bắc của thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Đây là bảo tàng duy nhất lưu giữ, trưng bày hơn 4000 hiện vật có giá trị phản ánh sự phong phú, đa dạng, những nét đẹp truyền thống trong đời sống vật chất, đời sống tinh thần và di sản văn hóa dân gian của người dân Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bảo tàng còn có nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn và lưu giữ các giá trị văn hoá dân gian Hàn Quốc.

“Trăm nghe không bằng một thấy” - Học từ cách bảo vệ di sản ở Hàn Quốc
  • 07/06/2019 11:00

“Trăm nghe không bằng một thấy” - Học từ cách bảo vệ di sản ở Hàn Quốc

Hơn 15 năm qua, năm nào tôi cũng có dịp thăm và tương tác với di sản Hàn Quốc. Không họp hành, hội thảo thì cũng giao lưu trao đổi văn hóa. Không di sản văn hóa phi vật thể thì lại bảo tàng. Không làm việc thì lại đi du lịch homestay để tự trải nghiệm. Chuyến nào cũng thú vị và đầy ắp cảm xúc về di sản nước bạn.

Tìm lại Bữa tối cuối cùng của Leonardo da Vinci với bí ẩn kỳ diệu
  • 29/05/2019 11:16

Tìm lại Bữa tối cuối cùng của Leonardo da Vinci với bí ẩn kỳ diệu

“Bữa tối cuối cùng,” hay còn gọi là “Tiệc ly,” là một trong số những tác phẩm nổi tiếng của danh họa người Italy, Leonardo da Vinci, đã mất 22 năm phục chế, để trưng bày trở lại trước công chúng.

Tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới
  • 25/04/2019 14:25

Tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới

Trong suốt 90 năm, hàng nghìn thợ điêu khắc và công nhân xây dựng đã nỗ lực hết mình để xây dựng bức tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới tại Trung Quốc, để lại cho hậu thế một tác phẩm nghệ thuật vô giá.

Trưng bày cổ vật bị đánh cắp
  • 27/03/2019 14:38

Trưng bày cổ vật bị đánh cắp

VHO- Bảo tàng Basra, Iraq đã tổ chức trưng bày hơn 2.000 cổ vật, trong đó có nhiều cổ vật đã bị đánh cắp và được tìm thấy ở nước ngoài.

Kiệt tác 'Phòng Bích họa' của nước Anh mở cửa đón du khách trở lại
  • 22/03/2019 14:34

Kiệt tác 'Phòng Bích họa' của nước Anh mở cửa đón du khách trở lại

Du khách đến với thủ đô London của Vương quốc Anh lại sắp có thêm một điểm tham quan hấp dẫn không thể bỏ qua trong lịch trình của mình. Đó là kiệt tác “Phòng Bích họa” (The Painted Hall) mà người dân “xứ sở sương mù” vẫn tự hào ví là “Nhà nguyện Sistine của Vương quốc Anh”.

Khám phá tư duy toán học của người xưa qua các bảng cửu chương độc đáo nhất thế giới
  • 11/03/2019 14:24

Vì sao bảng cửu chương cổ nhất thế giới có tới 59 bảng và bảng cửu chương xưa nhất dùng hệ thập phân quen thuộc có thể giúp chúng ta thực hiện những bài toán nhân chi tiết đến 0,5?

Vì sao Venice được xây trên cọc gỗ có thể tồn tại 15 thế kỷ qua?
  • 05/03/2019 15:52

Vì sao Venice được xây trên cọc gỗ có thể tồn tại 15 thế kỷ qua?

Thành Venice nước Ý còn được gọi với một tên khác là Thành phố Nổi. Đó là vì Venice là một quần thể 118 hòn đảo nhỏ kết nối với nhau bởi một loạt cây cầu và kênh rạch. Tuy vậy, Venice không phải được xây dựng trực tiếp trên các hòn đảo, mà là trên một hệ thống sàn gỗ được chống đỡ bởi các cọc gỗ đóng xuống dưới nước.

Hội nghị quốc tế Mekong - Lan Thương Chống mất cắp hiện vật khảo cổ, buôn bán, vận chuyển tài sản văn hóa
  • 18/02/2019 10:28

Hội nghị quốc tế Mekong - Lan Thương "Chống mất cắp hiện vật khảo cổ, buôn bán, vận chuyển tài sản văn hóa"

Trong hai ngày 14 - 15/02/2019, tại thành phố PhnomPênh, Vương quốc Camphuchia, Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia tổ chức Hội nghị chuyên đề Mekong - Lan Thương "Chống mất cắp hiện vật khảo cổ, buôn bán, vận chuyển tài sản văn hóa".

Bí quyết hút du khách cao kỷ lục tới Bảo tàng Louvre của Pháp năm 2018
  • 04/01/2019 15:08

Bí quyết hút du khách cao kỷ lục tới Bảo tàng Louvre của Pháp năm 2018

(Tổ Quốc)- Hơn 10,2 triệu lượt khách đã đến tham quan Bảo tàng Louvre trong năm 2018, tăng 25% so với năm 2017, một phần nhờ video ca nhạc của nữ ca sỹ da màu Beyonce với hậu cảnh là kiệt tác Mona Lisa và nhiều tác phẩm nghệ thuật đắt giá khác.