Thứ Hai, 22/07/2019

Bảo tàng Các lực lượng Vũ trang Nga tôn vinh 5 chiến sỹ Việt Nam
  • 12/07/2019 08:34

Bảo tàng Các lực lượng Vũ trang Nga tôn vinh 5 chiến sỹ Việt Nam

Công lao đóng góp của nhóm các chiến sỹ Hồng quân người Việt trong cuộc phòng thủ và phản công bảo vệ Moskva trước phátxít Đức được vinh danh tại Bảo tàng Các lực lượng Vũ trang Liên bang Nga.

Thành phố lịch sử Toledo
  • 11/07/2019 14:16

Thành phố lịch sử Toledo

Toledo là thành phố cổ, có lịch sử hơn 2.000 năm, nằm trên đỉnh đồi với ba phía được bao bọc bởi sông Tagus. Nơi đây mang đậm nét văn hóa và lịch sử của Tây Ban Nha, cách Thủ đô Madrid khoảng 70 km. Toledo từng là thủ đô của Tây Ban Nha từ năm 567-711 dưới triều đại nhà vua Visigoths và từ năm 1085-1561 dưới triều đại nhà vua Felipe II.

Một số hoạt động giáo dục công chúng ở Bảo tàng Dân gian quốc gia Hàn Quốc
  • 09/07/2019 08:28

Một số hoạt động giáo dục công chúng ở Bảo tàng Dân gian quốc gia Hàn Quốc

Giáo dục bảo tàng là cách thức kết nối công chúng hiệu quả, đưa bảo tàng đến gần công chúng bằng những hoạt động tương tác, trải nghiệm thú vị với các chương trình cụ thể. Hàng năm, Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc đã xây dựng các kế hoạch cố định (theo tuần, theo quý hoặc nhân các sự kiện lớn) cho các hoạt động giáo để phục vụ nhiều đối tượng công chúng khác nhau. Trong đó, phần lớn là các chương trình giáo dục dành cho học sinh Hàn Quốc đến từ các trường công lập; sinh viên quốc tế và những người đang sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Di tích Taos Pueblo ​
  • 08/07/2019 09:26

Di tích Taos Pueblo ​

Khu di tích Taos Pueblo nằm dưới chân dãy núi Sangre de Cristo, thuộc bang New Mexico. Đây là một quần thể kiến trúc của nền văn minh người da đỏ Pueblo, thời tiền Tây Ban Nha bao gồm các ngôi nhà và các tòa nhà nghi lễ, thể hiện văn hóa lâu dài của một nhóm người da đỏ ngày nay.

Hoạt động trải nghiệm dành cho công chúng trong ngày Lễ hội chào Hè tại Bảo tàng Dân gian quốc gia Hàn Quốc
  • 12/06/2019 09:42

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc nằm trong khuôn viên của cung điện Gyeongbok, phía Bắc của thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Đây là bảo tàng duy nhất lưu giữ, trưng bày hơn 4000 hiện vật có giá trị phản ánh sự phong phú, đa dạng, những nét đẹp truyền thống trong đời sống vật chất, đời sống tinh thần và di sản văn hóa dân gian của người dân Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bảo tàng còn có nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn và lưu giữ các giá trị văn hoá dân gian Hàn Quốc.

“Trăm nghe không bằng một thấy” - Học từ cách bảo vệ di sản ở Hàn Quốc
  • 07/06/2019 11:00

“Trăm nghe không bằng một thấy” - Học từ cách bảo vệ di sản ở Hàn Quốc

Hơn 15 năm qua, năm nào tôi cũng có dịp thăm và tương tác với di sản Hàn Quốc. Không họp hành, hội thảo thì cũng giao lưu trao đổi văn hóa. Không di sản văn hóa phi vật thể thì lại bảo tàng. Không làm việc thì lại đi du lịch homestay để tự trải nghiệm. Chuyến nào cũng thú vị và đầy ắp cảm xúc về di sản nước bạn.

Tìm lại Bữa tối cuối cùng của Leonardo da Vinci với bí ẩn kỳ diệu
  • 29/05/2019 11:16

Tìm lại Bữa tối cuối cùng của Leonardo da Vinci với bí ẩn kỳ diệu

“Bữa tối cuối cùng,” hay còn gọi là “Tiệc ly,” là một trong số những tác phẩm nổi tiếng của danh họa người Italy, Leonardo da Vinci, đã mất 22 năm phục chế, để trưng bày trở lại trước công chúng.

Tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới
  • 25/04/2019 14:25

Tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới

Trong suốt 90 năm, hàng nghìn thợ điêu khắc và công nhân xây dựng đã nỗ lực hết mình để xây dựng bức tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới tại Trung Quốc, để lại cho hậu thế một tác phẩm nghệ thuật vô giá.

Trưng bày cổ vật bị đánh cắp
  • 27/03/2019 14:38

Trưng bày cổ vật bị đánh cắp

VHO- Bảo tàng Basra, Iraq đã tổ chức trưng bày hơn 2.000 cổ vật, trong đó có nhiều cổ vật đã bị đánh cắp và được tìm thấy ở nước ngoài.

Kiệt tác 'Phòng Bích họa' của nước Anh mở cửa đón du khách trở lại
  • 22/03/2019 14:34

Kiệt tác 'Phòng Bích họa' của nước Anh mở cửa đón du khách trở lại

Du khách đến với thủ đô London của Vương quốc Anh lại sắp có thêm một điểm tham quan hấp dẫn không thể bỏ qua trong lịch trình của mình. Đó là kiệt tác “Phòng Bích họa” (The Painted Hall) mà người dân “xứ sở sương mù” vẫn tự hào ví là “Nhà nguyện Sistine của Vương quốc Anh”.