Thứ Sáu, 18/09/2020
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

07/09/2020 10:05 34
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
200 tác phẩm điêu khắc, hội họa vừa được trưng bày từ ngày 1.8 trong triển lãm nghệ thuật chống Covid-19 diễn ra tại Bảo tàng quốc gia Trung Quốc ở Bắc Kinh.

 
Người dân Bắc Kinh đeo khẩu trang đi xem triển lãm nghệ thuật chống Covid-19

ẢNH: CHINA DAILY

Tờ China Daily đưa tin, các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong triển lãm nghệ thuật chống Covid-19 này được thực hiện bằng nhiều chất liệu: sơn dầu, màu nước, điêu khắc… với các hình thức đa dạng như tranh thư pháp, tranh cổ động, cụm tượng… của nhiều nghệ sĩ Trung Quốc nổi tiếng. Các tác phẩm tại triển lãm cùng chung chủ đề miêu tả cuộc sống và tình hình căng thẳng khi chống dịch Covid-19.

 

Tác phẩm Vĩnh hằng và ngắn ngủi trong triển lãm lột tả sự cố gắng đến kiệt sức của các y, bác sĩ

ẢNH: CHINA DAILY

Đó là các cụm tượng điêu khắc về những đám đông nhiều thành phần lao động trong xã hội cùng nhau đoàn kết chống dịch bệnh; là bức chân dung bác sĩ nổi tiếng Chung Nam Sơn - chuyên gia hàng đầu Trung Quốc về bệnh đường hô hấp; hoặc những bức tranh sơn dầu khổ lớn miêu tả về sự hy sinh, kiệt sức vì mệt mỏi và gồng mình chống chọi dịch bệnh của các y, bác sĩ. Bên cạnh đó còn có nhiều tác phẩm mô tả cuộc sống chia ly, xáo trộn thời Covid-19...

 

Bức chân dung bác sĩ nổi tiếng Chung Nam Sơn trong triển lãm

ẢNH: CHINA DAILY

Đặc biệt trong triển lãm có 41 tác phẩm do người sáng tác nghiệp dư thực hiện. Triển lãm nghệ thuật chống Covid-19 mở cửa miễn phí, thu hút nhiều người tới xem.

 
 
 
 

Một số tác phẩm đang được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật chống Covid-19 ở Bắc Kinh

ẢNH: CHINA DAILY

 

 

https://thanhnien.vn/

Chia sẻ: