Thứ Sáu, 16/04/2021
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

03/03/2020 13:57 407
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Ngày 27/2, nghị viện Anh thông báo đã phát hiện một cánh cửa bí mật được xây dựng để phục vụ lễ đăng quang của Vua Charles II vào năm 1661.

 

Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle chụp ảnh với cánh cửa bí mật được phát hiện. Ảnh: PA

Đội Kiến trúc và Di sản thuộc Nghị viện Anh trong quá trình thực hiện dự án trùng tu tòa nhà đã phát hiện ra cánh cửa bí mật này.

Giáo sư Liz Hallam Smith – cố vấn cho dự án - chia sẻ rằng khi nghiên cứu 10.000 tài liệu liên quan đến tòa nhà, họ đã phát hiện kế hoạch về chiếc cửa ở hành lang đằng sau Cung điện Westminster.

Từ đây, đội nghiên cứu đã định vị được bản lề của hai cánh cửa gỗ có kích thước 3,5 m là cửa vào một phòng nhỏ (video dưới, nguồn: CNN).

Kênh CNN (Mỹ) cho biết dựa trên nghiên cứu độ tuổi của gỗ, các nhà khoa học nhận định rằng cánh cửa được sản xuất từ năm 1659.

Vua Charles II đăng quang tại Tu viện Westminster. Vua Charles II băng hà vào năm 1685 và người kế vị ông là em trai – Vua James VII.

Hạ nghị viện Anh nằm trong tổ hợp các tòa nhà công quyền dọc bờ sông Thames. Cả Hạ viện và Thượng viện Anh đều nằm trong tòa nhà Nghị viện. Số 10 phố Downing, nơi làm việc của Thủ tướng Anh, chỉ cách công trình này vài phút đi bộ.

Hà Linh/Báo Tin tức

 

https://baotintuc.vn/

Chia sẻ:

Bài viết khác

Kinh Kim Cương: Cuốn sách in lâu đời nhất thế giới

Kinh Kim Cương: Cuốn sách in lâu đời nhất thế giới

  • 24/02/2020 09:07
  • 753

Kinh Kim Cương là một văn bản của Phật giáo Đại thừa ghi chép lại những lời giảng, giáo lý tôn giáo của Đức Phật. Một bản sao của nó được tìm thấy trong hang Mạc Cao ở Trung Quốc là cuốn sách in hoàn chỉnh lâu đời nhất thế giới, có niên đại năm 868.