Chủ Nhật, 09/08/2020
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

07/08/2019 13:54 290
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Bảo tàng selfie thu hút gần 30.000 lượt khách tham quan kể từ khi được khai trương vào tháng 12/2018, là bảo tàng đầu tiên xuất hiện ở châu Âu, và trở thành điểm hút khách nhất thủ đô Hungary.

 

Gangel tạo dáng chụp ảnh tại Bảo tàng Selfie. Nguồn: AFP

Bảo tàng nằm trong khuôn viên rộng 400 m², gồm 11 gian phòng, mỗi phòng mang một chủ đề khác nhau với nhiều thiết bị và mô hình độc đáo, sẵn sàng phục vụ các nhu cầu "chụp ảnh sống ảo".

Đến với bảo tàng đặc biệt này, khách tham quan có thể dễ dàng tự chụp ảnh bằng những dụng cụ được trang bị sẵn hoặc dùng điện thoại của bản thân. Đặc biệt, không như các bảo tàng khác, bạn có thể thoải mái chạm vào các hiện vật trưng bày tại đây.

Bảo tàng có những góc tạo hiệu ứng thị giác đặc biệt với những cây cọ màu hồng mọc lên từ tứ phía xung quanh bạn, những chiếc xích đu hình quả chuối, cưỡi một con kỳ lân một sừng y như thật, ngồi thư giãn trong những chiếc macaroons khổng lồ hoặc vui đùa trong những bồn tắm nhiều màu sắc…

 

Bảo tàng selfie thu hút khách tham quan. Nguồn: economictimes.

Lilla Gangel và Balazs Koltai là những người bạn gái đã cùng sáng lập nên bảo tàng độc đáo này. Họ cho biết đã lấy cảm hứng từ một địa điểm tương tự ở Mỹ, với mục tiêu thu hút khách hàng là những người trẻ tuổi vốn có sở thích tìm những hình ảnh độc đáo để cập nhật trạng thái của họ trên mạng xã hội hoặc làm ảnh đại diện.

 

Người sáng lập Bảo tàng Lilla Gangel tạo dáng chụp ảnh tại Bảo tàng. Nguồn: economictimes.

Lilla Gangel cho biết: "Chúng tôi tạo cơ hội cho khách tham quan chơi đùa với các hình dạng và màu sắc, và theo đó khuyến khích mọi người vượt quá những giới hạn thường ngày để tạo điều kiện cho sự sáng tạo của họ được nở rộ".

Hình ảnh về Bảo tàng selfie ở Budapest đã lan truyền nhanh chóng trên các nền tảng như Instagram, Snapchat, …

Hiền Lê (Theo economictimes.indiatimes)http://toquoc.vn

Chia sẻ: