Thứ Năm, 05/12/2019
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

18/02/2019 10:28 1274
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Trong hai ngày 14 - 15/02/2019, tại thành phố PhnomPênh, Vương quốc Camphuchia, Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia tổ chức Hội nghị chuyên đề Mekong - Lan Thương "Chống mất cắp hiện vật khảo cổ, buôn bán, vận chuyển tài sản văn hóa".

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Lao động

Tham dự Hội nghị, có Bà Phoeurng Sackona - Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia, đại diện Tham tán, Đại sứ, các nhà quản lý và nhà khoa học các nước Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam.

Được sự tài trợ của Quỹ hợp tác Mê Kong - Lan Thương, Hội nghị quốc gia lần thứ nhất về "Thách thức và giải pháp liên quan tới nạn vận chuyển, đào bới và buôn bán cổ vật" đã được Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia tổ chức tại Phnom Pênh vào các ngày 6 - 7/11/2018. Tiếp nối thành công của Hội nghị đó, Hội nghị "Chống mất cắp hiện vật khảo cổ, buôn bán, vận chuyển tài sản văn hóa" được tổ chức nhằm tạo diễn đàn hợp tác quốc tế trong công tác phòng, chống vận chuyển, đào bới và buôn bán cổ vật. Tại Hội nghị, các đại biểu và chuyên gia đến từ các quốc gia châu thổ sông Mekong - nơi có nét văn hóa tương đồng và đều gặp những thách thức trong nạn vận chuyển, đào bới và buôn bán cổ vật, đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và đưa ra giải pháp nhằm bảo vệ, phát huy và gìn giữ hiệu quả nhất tài sản văn hóa hiện nay./.

Theo Cục DSVH

toquoc.vn

Chia sẻ: