Thứ Năm, 05/12/2019

27/01/2018 22:38 1522

Một chiếc vòng cổ từ tàu Titanic đã bị đánh cắp trong một cuộc triển lãm được tổ chức tại công viên giải trí Tivoli, ở Copenhague

Ngay trong một cuộc điều tra của cảnh sát, phát ngôn viên của di chỉ đã giải thích, “chiếc tủ kính đã bị hỏng và còi báo động đã không hoạt động. Nó khá là rắc rối”.

Phần thưởng trị giá 1000 Euro được tặng cho bất kỳ ai giúp tìm ra hiện vật quý giá này. Chủ sở hữu triển lãm, ông Luis Ferreiro nhấn mạnh rằng các đồ trang sức đã được bảo hiểm 14,000 Euros, nhưng ông nghi ngờ rằng nó có thể được bán lại bởi vì nó được biết đến trên toàn thế giới. “Đây là một hiện vật rất quan trọng”.

Đồ trang sức này thuộc về một hành khách Mỹ hạng nhất, đã sống sót trong vụ đắm tàu Titanic ngày 15 tháng 4 năm 1912. Hơn 1.500 hành khách và các phi hành đoàn đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Cuộc triển lãm ở công vên Tivoli cho phép chúng ta có thể chiêm ngưỡng đồ gốm sứ, các trang thiết bị của con tàu và các hiện vật khác của tàu Titanic.

Nguyễn Thúy dịch

Theo http://french.peopledaily.com.cn/