Thứ Tư, 17/07/2019

27/01/2018 22:36 1513
Theo báo cáo của tạp chí Nanfang Daily vào thứ tư cho biết: những di sản văn hoá quận Ngọc Thụ, nhiều khu vực đã bị ảnh hưởng bởi động đất và hư hại nặng. Hai di chỉ lịch sử lớn đang được nhà nước bảo vệ đã hoàn toàn bị sụp đổ, nhiều đơn vị bảo tồn di sản của tỉnh đã bị hư hỏng nghiêm trọng.

(ngày 19-4-2010, những bức tượng phật tìm thấy trong những đống đổ nát ở thị  trấn Gyegu,  quận Ngọc Thụ,  tỉnh Thanh Hải, phía  Đông Bắc Trung Quốc)

Theo ông Guo Hong, phó  giám đốc Cục di sản văn hoá tỉnh Thanh Hải, gần như tất cả các di sản văn hoá của quận Ngọc Thụ đã bị hư hại, đặc biệt là  Thiền viện và Tu viện Gyegu

Một trong những phòng họp lớn nhất của Tu viện Gyegu với niên đại 2000 năm đã hoàn toàn bị phá hủy. Căn phòng này đã có lịch sử hơn 500 năm. Một người phụ trách gian phòng cho biết “gian phòng với lịch sử hơn 500 năm đã hoàn toàn là đống phế tích này là nơi ở của 8 vị sư”.

Theo ông Tiesheng, phó  giám đốc Cục địa chấn Thanh Hải cho biết: Đền thờ công chúa Wen Cheng cách 60m từ tâm chấn, trong một hang động dưới những mỏm đá, tuy nhiên đã không bị ảnh hưởng.

(ngày 19-4-2010, di tích của một ngôi đền phật giáo  được tìm trong đống đổ nát sau trận  động đất ở quận Ngọc Thụ, tỉnh Thanh Hải, phía Đông Bắc Trung Quốc).

(ngày 19-4-2010, một người đàn ông đã thống kê  những hiện vật tìm được tại những ngôi  đền bị sụp đổ trong quận Ngọc Thụ, tỉnh Thanh Hải, phía Đông Bắc Trung Quốc).

(Ngày 19-4-2010, binh lính cùng nhau đào lên bức tượng bị chôn vùi dưới đống đổ nát sau trận động đất)

(Ngày 19-4-2010, Xây dựng đền thời ở  quận Ngọc Thụ, tỉnh Thanh Hải bị  sụp đổ sau trận động đất
.)