Thứ Ba, 20/10/2020
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

29/10/2008 09:42 999
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Cố đô Malacca có nhiều bảo tàng với nhiều kiến trúc khá độc đáo. Bảo tàng biển (Maritime museum) được xây như chiếc thuyền buồm khổng lồ có tên Flora de la Mar.
Cố đô Malacca có nhiều bảo tàng với nhiều kiến trúc khá độc đáo. Bảo tàng biển (Maritime museum) được xây như chiếc thuyền buồm khổng lồ có tên Flora de la Mar.

Malacca là thành phố của những bảo tàng với nhiều kiến trúc khá độc đáo. Bảo tàng biển (Maritime museum) được xây như chiếc thuyền buồm khổng lồ có tên Flora de la Mar.

Flora de la Mar được đóng ở Bồ Đào Nha và bị đắm ngoài khơi Malacca khi xưa.
Con tàu trưng bày những hiện vật liên quan đến lịch sử hàng hải nơi đây.

Du khách phải mua vé để vào bảo tàng độc đáo này.

Cầu thang lên tàu dành cho du khách.

Chiếc thuyền được dựng lên giống thật và có đầy đủ đại bác và mỏ neo.

Malacca là thành phố lịch sử của Malaysia, do hoàng tử Parameswara người Sumatra thành lập năm 1936. Cảng biển này từng được ví như Venice của phương Đông.

Hình nộm hai thủy thủ đang chỉnh cánh buồm ngay trên boong tàu. Cách bài trí như thật khiến du khách có cảm tưởng mình trở về quá khứ, sống trong không gian nhộn nhịp mà mỗi thủy thủ trên tàu đang tất bật với công việc của mình.

Khoang của thuyền trưởng nằm trên cao, có bản đồ, sách địa lý, ống nhòm.

Vàng bạc được mang theo trên tàu để trao đổi hàng hóa.

Eo biển Malacca nằm trên tuyến giao thông rất quan trọng, vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy từ Châu Âu, Châu Phi, Nam Á, Trung Đông đi Đông Nam Á, Đông Á. Đây là nơi chiếm 1/4 lượng giao thông hàng hải thế giới hàng năm.

Các vũ khí đơn giản được trang bị cho các thủy thủ do tại eo biển Malacca, xảy ra tới 1/3 các vụ cướp biển trên thế giới.

Những cảnh buôn bán trao đổi hàng hóa tấp nập được miêu tả lại bằng hình ảnh.

Malaysia gây ấn tượng không chỉ bởi Kuala Lumpur với tháp đôi Petronas cao ngất trời, hay cao nguyên Genting có sòng bạc khổng lồ trong mây, mà còn là Malacca nhỏ nhắn nhưng là nơi "bắt đầu tất cả" - như người Malaysia vẫn nói.

ngoisao.net

Chia sẻ: