Thứ Ba, 20/10/2020

13/10/2008 14:07 989
Bảo tàng được khánh thành vào cuối tháng 9 vừa qua tại thành phố Sao Paolo (Brazil), phác họa lại lịch sử nền bóng đá thế giới nói chung, bóng đá Brazil nói riêng nhân kỷ niệm 50 năm Brazil đoạt danh hiệu vô địch thế giới lần đầu tiên (1958).

Vua Bóng đá Pele lại nhận định “Tôi nghĩ rằng một phần lịch sử Bóng đá thế giới đã ở đây và tôi thực sự ấn tượng về điều đó. Đã có quá nhiều các bảo tàng danh tiếng trên thế giới, như bảo tàng Luvro, bảo tàng Madam Tudsault (ở Pháp). Nhưng một bảo tàng tôn vinh những giá trị của bóng đá chưa hề có. Tôi nghĩ rằng mọi người sẽ cảm thấy rất thú vị khi đến đây. Thật tuyệt vời”.

Nằm ở sân vận động Paulo Machado de Carvalho, phía Tây thành phố Sao Paolo, bảo tàng Bóng đá có diện tích 6900m2, mang hình dáng một trái bóng tròn. Tổng số tiền đầu tư cho công trình này lên tới 11,7 triệu euro từ nhiều nguồn quỹ tài trợ khác nhau. Bảo tàng Bóng đá bao gồm nhiều phòng, mỗi phòng giới thiệu một thời kỳ phát triển của bóng đá Brazil.

Ở phòng đầu tiên của bảo tàng mang tên “Kỷ vật của Vua”, khi bước vào, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những kỷ vật của bóng đá Brazil, như trái bóng đầu tiên của đội tuyển quốc gia, hình ảnh lưu niệm các tuyển thủ Brazil, Vua bóng đá Pele với kỷ lục 1.281 trận đấu cho đội tuyển quốc gia. Trong đó, đáng chú ý nhất là những tấm ảnh và hình ảnh chiếc Cup vàng vô địch thế giới đầu tiên của đội tuyển Brazil cách đây 50 năm (năm 1958 tại Thụy Điển). Những phòng trưng bày tiếp theo sẽ giúp du khách hiểu thêm về nền bóng đá thế giới. Trung tâm của bảo tàng là căn phòng Lớn giới thiệu lịch sử hình thành, những bức tranh, video ghi lại hình ảnh các ngôi sao bóng đá quốc tế…

Đại diện chính quyền thành phố Sao Paolo và ngành thể thao Brazil cho biết, đây là dịp để giới thiệu sự phát triển của nền bóng đá Brazil, nền bóng đá mạnh nhất thế giới và cũng là một nét văn hóa đặc sắc của quốc gia Nam Mỹ này. “Đây không đơn thuần là một bảo tàng Bóng đá mà là lịch sử của cả một chặng đường chinh phục đỉnh cao bóng đá ở Brazil”. Ông Hugo Baretto, Tổng giám đốc Quỹ Roberto Marinho, một trong những Quỹ tài trợ cho dự án xây dựng bảo tàng Bóng đá tự hào cho biết.

Một góc của bảo tàng

Các cup được trưng bày tại bảo tàng

Ở phòng đầu tiên của bảo tàng mang tên “Kỷ vật của Vua”, khi bước vào, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những kỷ vật của bóng đá Brazil, như trái bóng đầu tiên của đội tuyển quốc gia, hình ảnh lưu niệm các tuyển thủ Brazil, Vua bóng đá Pele với kỷ lục 1.281 trận đấu cho đội tuyển quốc gia. Trong đó, đáng chú ý nhất là những tấm ảnh và hình ảnh chiếc Cup vàng vô địch thế giới đầu tiên của đội tuyển Brazil cách đây 50 năm (năm 1958 tại Thụy Điển). Những phòng trưng bày tiếp theo sẽ giúp du khách hiểu thêm về nền bóng đá thế giới. Trung tâm của bảo tàng là căn phòng Lớn giới thiệu lịch sử hình thành, những bức tranh, video ghi lại hình ảnh các ngôi sao bóng đá quốc tế.

Theo VOV News/Google

baobinhdinh.com.vn