Thứ Năm, 17/09/2020
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

31/08/2008 22:58 950
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
3 kẻ cướp có vũ trang đã vào một viện bảo tàng nghệ thuật ở trung tâm thành phố Sao Paulo của Brazil vào hôm qua 12/6 và lấy đi hai bức tranh của danh họa Pablo Picasso.

3 kẻ cướp có vũ trang đã vào một viện bảo tàng nghệ thuật ở trung tâm thành phố Sao Paulo của Brazil vào hôm qua 12/6 và lấy đi hai bức tranh của danh họa Pablo Picasso.

Người phát ngôn viện bảo tàng Pinacoteca do Estado, Carla Regina cho biết hai tác phẩm của họa sĩ lừng danh người Tây Ban Nha bị đánh cắp là "Họa sĩ và người mẫu" được vẽ năm 1963 và "Quỷ đầu trâu, kẻ nghiện rượu và đàn bà" hoàn thành năm 1933. Hai tác phẩm này có giá trị 612.000 USD.Bức tranh "Họa sĩ và người mẫu"


Theo nhà chức trách, vào khoảng trưa qua, 3 tên cướp mua vé để vào viện bảo tàng. Ngay lập tức chúng đi đến phòng triển lãm ở tầng 2, nơi đang trưng bày các bức tranh và bỏ qua nhiều tác phẩm hội họa có giá trị lớn hơn. Ngoài 2 tác phẩm của Picasso, chúng còn lấy đi hai bức tranh sơn dầu của hai họa sĩ nổi tiếng của Brazil, Emiliano Di Cavalcanti và Lasar Segall.


"Chúng rôi cho rằng, chúng đã nhận được đơn đặt hàng để lấy đi những bức họa cụ thể", ông Youssef Abou Chain, người đứng đầu đơn vị tội ác có tổ chức của cảnh sát Sao Paulo nói trong một cuộc họp báo.


Bọn cướp đã khống chế 3 bảo vệ không có vũ trang của viện bảo tàng để mang đi những bức tranh cùng cả khung trong 2 chiếc túi. Vụ việc diễn ra trong khoảng 10 phút và viện bảo tàng gần như không có người vào thời điểm đó.và tác phẩm "Quỷ đầu trâu, kẻ nghiện rượu và đàn bà" của Picasso bị đánh cắp


Đây là vụ mất cắp các tác phẩm hội họa quý tại Sao Paulo trong vòng 6 tháng qua. Vào tháng 12 năm ngoái, bức tranh "Chân dung Suzanne Bloch" của Picasso và "Người công nhân cà phê" của họa sĩ rất có ảnh hưởng tại Brazil, Candido Portinari đã bị đánh cắp tại viện bảo tàng Sao Paulo. 3 tên cướp tham gia vụ việc đã sử dụng xà beng và kích xe hơi để mở một trong những cánh cửa bằng thép của bảo tàng.

Hai bức họa này đã được tìm thấy vào ngày 8/1 khi đang được bọc trong túi nhựa và dựng vào bức tường của một ngôi nhà ở ngoại ô Sao Paulo. 1 trong 3 kẻ tình nghi, một cựu giám đốc đài truyền hình đã đấu thú cảnh sát. 2 tên còn lại bị bắt sau đó.

V.K
(Theo AP

(Nguồn: hanoimoi)

Chia sẻ: