Thứ Năm, 17/09/2020

31/08/2008 22:53 936
Biểu diễn bên trong tòa Kim tự tháp bằng kính, công trình kiến trúc ấn tượng tại Louvre do kiến trúc sư IM Pye thiết kế, nhóm Duran Duran hôm qua (11-6) đã trở thành ban nhạc pop đầu tiên trong lịch sử được biểu diễn bên trong Bảo tàng Louvre (Paris).

Buổi biểu diễn đặc biệt được tổ chức nhằm gây quỹ khôi phục một phòng khách phong cách thời vua Louis XV, vốn được tạo dựng đầu tiên là dành cho Khách sạn Villemare. Căn phòng này sẽ được đưa vào Gallery nghệ thuật trang trí thế kỷ 18 dự kiến sẽ mở lại tại Bảo tàng Louvre vào năm 2011.

Ca sĩ chính Simon Le Bon của Duran Duran bày tỏ niềm hy vọng buổi biểu diễn đã “đặt một nụ cười lên gương mặt nàng Mona Lisa”, ngụ ý nói đến bức tranh nổi tiếng của Leonard de Vinci trưng bày trong bảo tàng.

Các chàng trai của nhóm Duran Duran trên sân khấu

Le Bon nói: “Chúng tôi rất lấy làm vinh dự khi được trình diễn tại một sự kiện uy tín và tại một trong những tòa nhà có ý nghĩa lịch sử và đẹp nhất Paris, với một mục đích rất đáng trân trọng của nghệ thuật".

Bảo tàng danh tiếng thuộc vào hàng bậc nhất thế giới này chưa từng cho phép bất cứ buổi biểu diễn nhạc pop nào trong khuôn viên cũng như trong các tòa nhà của mình.

Nhóm nhạc của Anh Duran Duran nổi tiếng với một loạt ca khúc ăn khách và từng giành hai giải Grammy. Kể từ thập kỷ 80 đến nay họ đã có 21 bài hát lưu trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và 30 bài trong Top 40 của bảng xếp hạng single tại Anh. Họ đã bán được hơn 85 triệu album trên khắp thế giới.

HỒNG QUANG (Theo BBC News, Wiki)

(Nguồn: tuoitre.com.vn)