Thứ Năm, 17/09/2020

31/08/2008 22:50 909
Bảo tàng Grammy với tòa nhà 4 tầng có diện tích 32.000 m2 sẽ mở cửa tại thành phố Los Angeles vào tháng 12 tới, bằng những hoạt động kéo dài một tuần liên quan đến lịch sử âm nhạc.

Khác với Bảo tàng Rock and Roll Hall of Fame vốn đã rất nổi tiếng, Bảo tàng Grammy không phải là nơi lưu danh các cá nhân mà tập trung vào những trưng bày có tính tương tác, định kỳ và lưu động về nghệ thuật âm nhạc, kỹ thuật trong ngành thu âm cũng như sự kết nối giữa âm nhạc với xã hội.

Bảo tàng Grammy do Viện Hàn lâm thu âm Mỹ điều hành bao gồm một nhà hát có sức chứa 200 chỗ và phần sân thượng bố trí cho các sự kiện gây quỹ và mang tính riêng tư. Riêng tầng thứ ba của bảo tàng được dành để trưng bày chi tiết về lịch sử của giải Grammy, cùng những tiến trình đề cử và đánh giá đằng sau giải thưởng âm nhạc danh giá nhất thế giới này.

Ca sĩ Rihanna và giải Grammy cô giành được năm 2008

Công trình trên thuộc khuôn viên L.A. Live, một trung tâm giải trí và thể thao mới có quy mô lớn nằm giữa thành phố Los Angeles. Ngày khai trương Bảo tàng Grammy được ấn định vào 6-12, tiếp sau những ngày lễ hội gồm sự kiện công bố các đề cử của giải Grammy 2009 vào ngày 4-12.

HỒNG QUANG (Theo Reuters, Hollywood Reporter)

(Nguồn: cinet.gov.vn)