Thứ Bảy, 16/10/2021

“Đồng chí Hồ Tùng Mậu, Người chiến sỹ cộng sản trung kiên, tấm gương đạo đức trong sáng”
  • 16/06/2021 14:12

Hơn 50 năm tuổi đời, 31 năm hoạt động cách mạng đầy sôi nổi, gian truân trong đó có nhiều năm đấu tranh trong nhà tù đế quốc, Hồ Tùng Mậu là một trong những chiến sỹ cộng sản tiền bối, tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam; là người học trò, cộng sự gần gũi, đắc lực, tin cậy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thủ tướng: Hoàn thiện thể chế, các cơ chế, chính sách để huy động đa dạng nguồn lực cho phát triển văn hóa
  • 11/06/2021 10:18

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp ngày 2.6.2021 với Bộ VHTTDL về tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao thời gian qua, những vấn đề tồn đọng, cấp bách cần giải quyết trong thời gian tới.

Tập trung tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục lịch sử, truyền thống trong các bảo tàng
  • 07/06/2021 09:23

Đó là tinh thần chỉ đạo của Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tại buổi làm việc với các Bảo tàng về tình hình thực hiện nhiệm vụ, những vấn đề khó khăn, tồn đọng, cấp bách cần giải quyết diễn ra sáng 4/6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tổ chức Trưng bày chuyên đề kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước tại Thư viện Quốc gia Việt Nam
  • 03/06/2021 13:53

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2021), Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Trưng bày chuyên đề “Người đi tìm hình của nước” nhằm tưởng nhớ, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của toàn dân tộc đối với công lao vĩ đại của lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Các bảo tàng tổ chức trưng bày online để phòng, chống dịch
  • 01/06/2021 14:05

Các bảo tàng tổ chức trưng bày online để phòng, chống dịch

Để thích ứng với bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cùng với việc duy trì các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, bảo đảm nguyên tắc vừa phòng, chống dịch vừa giới thiệu những di sản văn hóa tới công chúng một cách hiệu quả, Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long đã thực hiện hình thức trưng bày online.

Bảo tàng “số hóa”: Giải pháp thích ứng đại dịch Covid-19
  • 24/05/2021 09:24

Bảo tàng “số hóa”: Giải pháp thích ứng đại dịch Covid-19

Hết làn sóng này tới làn sóng khác của dịch bệnh Covid-19, hoạt động của hệ thống Bảo tàng Việt Nam liên tiếp chao đảo và đứng trước những thử thách: làm thế nào để thu hút du khách? Khó khăn vì dịch bệnh tiếp tục đang là “đề bài” buộc các thiết chế bảo tàng không thể mãi đứng im. Trong đó, “số hóa” hiện vật và các nội dung trưng bày là giải pháp được nhiều bảo tàng lựa chọn

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thăm di tích khảo cổ thời đại Đá cũ Rộc Tưng và Khu di tích lịch sử - văn hóa Tây Sơn Thượng (Gia Lai)
  • 17/05/2021 10:06

Sáng 15/5, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã đến thăm di tích khảo cổ thời đại Đá cũ Rộc Tưng và Khu di tích lịch sử-văn hóa Tây Sơn Thượng đạo ở thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai. Cùng đi có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông.

Đồng chí Phùng Chí Kiên với cách mạng Việt Nam và quê hương Nghệ An
  • 12/05/2021 08:23

Đồng chí Phùng Chí Kiên với cách mạng Việt Nam và quê hương Nghệ An

Sáng 8-5, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo T.Ư và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Phùng Chí Kiên với cách mạng Việt Nam và quê hương Nghệ An”, nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên (18-5-1901 - 18-5-2021). Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với hai điểm cầu Hà Nội và Nghệ An.

Tranh Panorama khổng lồ tái hiện sinh động chiến thắng Điện Biên Phủ
  • 07/05/2021 10:04

Tranh Panorama khổng lồ tái hiện sinh động chiến thắng Điện Biên Phủ

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ ra mắt bức tranh Panorama với kích thước lớn chưa từng có, tái hiện chiến thắng Điện Biên Phủ vào đúng vào ngày 7/5.

Công nghệ - ''thỏi nam châm'' hút khách đến bảo tàng
  • 07/05/2021 09:56

Công nghệ - ''thỏi nam châm'' hút khách đến bảo tàng

Số hóa, hay ứng dụng công nghệ số trong hoạt động trưng bày bảo tàng, đang là xu hướng phổ biến của các bảo tàng trên thế giới và Việt Nam. Sự phát triển như vũ bão của công nghệ đã ảnh hưởng tới tất cả các lĩnh vực của đời sống, trong đó có bảo tàng - vốn bị coi là chậm đổi mới nhất. Thực tế cho thấy, công nghệ chính là “thỏi nam châm” hút khách đến với bảo tàng một cách hiệu quả.