Thứ Tư, 25/05/2022

• 01/04/2022 14:35

Hội thảo khoa học “Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo toàn quốc kháng chiến - Tầm vóc lịch sử và giá trị thời đại” tiếp tục bổ sung tư liệu, khẳng định và làm sâu sắc hơn nữa vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lãnh đạo toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp; khẳng định vai trò lịch sử của Tuyên Quang, thể hiện ý chí và khát vọng độc lập, tự do, hạnh phúc của dân tộc, cũng như quá trình Tuyên Quang phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang trong công cuộc đổi mới hiện nay.

Công đoàn Bộ VHTTDL: Triển khai những nhiệm vụ trọng tâm công tác nữ công năm 2022
  • 31/03/2022 11:12

Sáng 30.3, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác nữ công năm 2022 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Hà Nội.

“Bảo tàng” sách và văn hóa đọc đầu tiên tại Việt Nam: Nơi lưu giữ và lan tỏa đam mê sách
  • 24/03/2022 15:17

Hàng trăm ấn bản cổ, hiếm, bản đặc biệt từ thế kỷ XVI - XVIII của Việt Nam và các nước đang được trưng bày trong không gian “bảo tàng” của Thái Hà Books Tower (Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Đến đây, người xem được tận mắt chứng kiến và tìm hiểu về lịch sử chữ viết (Hán, Nôm, Quốc ngữ), ngôn ngữ trên thế giới, cũng như lịch sử ngành in và xuất bản.

Du lịch Việt: Nắm bắt cơ hội vàng ngày mở cửa trở lại
  • 18/03/2022 15:30

Du lịch Việt: Nắm bắt cơ hội "vàng" ngày mở cửa trở lại

Sau nhiều tháng "ngủ đông", thông tin Chính phủ đồng ý mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch từ ngày 15/3 trong điều kiện bình thường mới đã khiến nhiều người vui mừng. Đây vừa là cơ hội và cũng là những thách thức cho ngành du lịch Việt Nam trong cuộc đua thu hút du khách trong và ngoài nước.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia rực rỡ trong sắc hoa gạo tháng 3
  • 17/03/2022 13:58

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia rực rỡ trong sắc hoa gạo tháng 3

Cứ độ tháng Ba, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội) lại rực rỡ trong sắc đỏ của hoa gạo, những cây gạo cổ thụ năm nào cũng mang lại cho không gian kiến trúc của bảo tàng thêm đẹp mắt của mùa mộc miên "thắp lửa"

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh người cộng sản kiên trung Tô Hiệu
  • 03/03/2022 14:58

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh người cộng sản kiên trung Tô Hiệu

Hình ảnh đồng chí Tô Hiệu với cây đào được trồng tại Nhà tù Sơn La đã trở thành biểu tượng tinh thần đấu tranh kiên cương, bất khuất của các chiến sỹ cộng sản, là biểu tượng của sức sống cách mạng...

Hội An kiểm kê, kiện toàn hồ sơ hiện vật bảo tàng, di tích
  • 25/02/2022 15:54

Hội An kiểm kê, kiện toàn hồ sơ hiện vật bảo tàng, di tích

Phòng Bảo tàng trực thuộc Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản văn hóa Hội An đang triển khai kế hoạch kiểm kê, kiện toàn hồ sơ hiện vật tại Bảo tàng Hội An, một số di tích xếp hạng cấp quốc gia trên địa bàn thành phố.

Bảo tồn và phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo-Ba Thê
  • 14/02/2022 10:19

Bảo tồn và phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo-Ba Thê

Sáng 10/2, tại thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tổ chức lễ công bố Quyết định số 115/QĐ-TTg ngày 23/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo - Ba Thê và Quyết định số 2198/QĐ-TTg ngày 25/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận bảo vật quốc gia (đợt 10).

Bảo tàng kể chuyện… bảo tàng
  • 08/02/2022 09:16

Bảo tàng kể chuyện… bảo tàng

Sau khi di dời về cơ sở mới, Bảo tàng Đà Nẵng sẽ tổ chức trưng bày trong không gian rộng lớn hơn trước nhiều lần và lần đầu tiên có nhiều hiện vật độc đáo được đưa đến gần hơn với công chúng.

Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng
  • 17/01/2022 11:26

Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng

Nhân dịp năm mới 2022, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã gửi thư chúc Tết tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.