Thứ Năm, 27/02/2020

Triển lãm “Con giáp của Tôi” - Hạnh phúc cùng Chuột
  • 08/01/2020 13:49

Triển lãm “Con giáp của Tôi” - Hạnh phúc cùng Chuột

Con chuột được gắn liền với đời sống văn hóa và tâm linh của người Việt qua các giai đoạn lịch sử từ hàng nghìn năm nay đã được giới thiệu bằng các vật phẩm đặc biệt do “Hội quán di sản” thiết kế và sản xuất tại triển lãm “Con Giáp của tôi” với tiêu đề cho năm Canh Tý “Xuân hạnh phúc” khai mạc ngày 6/1 tại Hà Nội.

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Óc Eo
  • 08/01/2020 13:39

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Óc Eo

Giá trị của văn hóa Óc Eo Nam Bộ đã được các chuyên gia trong nước, quốc tế ghi nhận. Các cơ quan chức năng đang khẩn trương xây dựng hồ sơ trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Trưng bày Thắp lửa niềm tin chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng
  • 07/01/2020 12:13

Trưng bày "Thắp lửa niềm tin" chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng

Trưng bày "Thắp lửa niềm tin" giới thiệu về sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc sẽ khai mạc ngày 10/1 tại Di tích Hỏa Lò, Hà Nội.

Chiêm ngưỡng thư pháp của các vị vua thời nhà Nguyễn
  • 07/01/2020 10:53

Chiêm ngưỡng thư pháp của các vị vua thời nhà Nguyễn

Ðúng vào Ngày Lưu trữ Việt Nam (3-1), Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã khai mạc Triển lãm "Thư pháp của các Hoàng đế nhà Nguyễn" tại Tòa nhà Triển lãm (số 5 Vũ Phạm Hàm, Hà Nội). Triển lãm mang đến những góc nhìn mới về một loại hình văn bản hành chính nhưng tựa những tác phẩm nghệ thuật của các vị vua nhà Nguyễn xưa.

Để bảo tàng hấp dẫn: Cần lắm những cú hích
  • 06/01/2020 14:32

Để bảo tàng hấp dẫn: Cần lắm những cú hích

Mở cửa tự do, không thu phí nhưng các bảo tàng vẫn vắng lặng. Thực trạng cho thấy giá trị thực tiễn của bảo tàng chưa đáp ứng mong muốn của công chúng.

Triển lãm “Một thời bút nghiên”
  • 27/12/2019 10:26

Triển lãm “Một thời bút nghiên”

Đó là tên của cuộc triển lãm các vật dụng, văn bản dưới triều Nguyễn nhằm kỷ niệm 100 năm kết thúc nền giáo dục Nho học tại Việt Nam (1919 - 2019).

Triển lãm “Quân với dân một ý chí”
  • 19/12/2019 11:10

Triển lãm “Quân với dân một ý chí”

Triển lãm “Quân với dân một ý chí” được tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân về truyền thống gắn bó máu thịt giữa quân đội với nhân dân; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lòng yêu nước, ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh...

Trao Bằng xếp hạng di tích Kiến trúc - Nghệ thuật cấp Quốc gia cho Trụ sở Tòa án nhân dân tối cao
  • 16/12/2019 14:45

Lễ trao và đón nhận Bằng xếp hạng di tích Kiến trúc - Nghệ thuật cấp Quốc gia cho di tích trụ sở Tòa án nhân dân tối cao đã được trang trọng tổ chức vào sáng 16.12 tại Trụ sở Tòa án Nhân dân tối cao (48 Lý Thường Kiệt, Hà Nội). Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã dự và trao Bằng xếp hạng di tích cho lãnh đạo Toà án nhân dân tối cao.

Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
  • 16/12/2019 10:27

Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 14/12, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập Hội (2004-2019) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã tới tham dự.

• 04/12/2019 15:08

Nhân kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Đô thị cổ Hội An đến với bạn bè trong nước, quốc tế, qua đó thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đầu tư vào Hội An; đồng thời kêu gọi nâng cao ý thức và sự đồng thuận của cộng đồng chung tay, góp sức tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa và thiên nhiên cho thế hệ tương lai..., sáng ngày 3/12/2019, UBND TP Hội An tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo quốc tế “Di sản thế giới Hội An, 20 năm bảo tồn và định phướng phát triển bền vững”.