Thứ Bảy, 25/01/2020

Xuân Canh Tý: Áo dài và hoa
  • 20/01/2020 10:15

"Xuân Canh Tý: Áo dài và hoa"

Sự kiện "Xuân Canh Tý: Áo dài và hoa" tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam là hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi hoạt động "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức trong năm 2020 nhằm tôn vinh áo dài Việt Nam đồng thời, tạo điểm văn hóa vui chơi dịp Tết Canh Tý cho khách tham quan trong và ngoài nước tại Hà Nội.

Triển lãm “Phụ nữ Xô viết: Người công dân, người lao động, người mẹ
  • 20/01/2020 10:09

Triển lãm “Phụ nữ Xô viết: Người công dân, người lao động, người mẹ"

Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Lịch sử Chính trị quốc gia Nga (TP Saint Petersburg) phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm "Phụ nữ Xô viết: Người công dân, người lao động, người mẹ.” Triển lãm khai mạc chiều 17.1 tại Hà Nội.

Khai mạc Trưng bày chuyên đề Tự hào 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - một chặng đường vẻ vang
  • 16/01/2020 14:23

Chiều 15/1, Bảo tàng Hồ Chí Minh và Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng đã phối hợp tổ chức Khai mạc Trưng bày chuyên đề "Tự hào 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - một chặng đường vẻ vang".

Trưng bày “Nét bút ngày xuân” tại Hoàng Thành Thăng Long
  • 15/01/2020 09:52

Trưng bày “Nét bút ngày xuân” tại Hoàng Thành Thăng Long

Tết Nguyên đán là dịp lễ truyền thống quan trọng và ý nghĩa nhất trong năm của người Việt Nam. Đối với đất nước nằm trong nền văn minh nông nghiệp Á Đông, một năm chia thành 24 tiết khí khác nhau trong đó tiết quan trọng nhất là tiết khởi đầu của một chu kỳ canh tác, gieo trồng tức là Tiết Nguyên đán. Hai chữ “Nguyên đán” (元旦) trong đó “nguyên” nghĩa là khởi đầu hay sơ khai và “đán” là buổi sáng sớm nên có thể hiểu Tết Nguyên đán là buổi sớm mai bắt đầu cho năm mới. Từ thời Lý - Trần - Lê - Nguyễn, từ ngày ông Công ông Táo lên chầu trời (ngày 23 tháng Chạp) đến ngày khai hạ (ngày 7 tháng Giêng), triều đình đã cử hành lễ tiết một cách trang trọng. Tết cổ truyền từ xưa đến nay đều giữ ý nghĩa vô cùng thiêng liêng trong văn hóa người Việt. Đây là tết đoàn viên, con cái tạ ơn cha mẹ, ông bà tổ tiên. Năm cũ đã qua, Tết đến mang theo niềm tin lạc quan và hy vọng một năm mới tốt lành.

Trưng bày hơn 90 ảnh tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng cộng sản Việt Nam
  • 13/01/2020 11:30

Trưng bày hơn 90 ảnh tư liệu quý về "Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng cộng sản Việt Nam"

Chiều 10/1, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội) đã tổ chức khai trương trưng bày chuyên đề: "Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam".

Bảo tàng Hồ Chí Minh lần đầu ra mắt nhiều sản phẩm lưu niệm đặc biệt
  • 13/01/2020 11:24

Bảo tàng Hồ Chí Minh lần đầu ra mắt nhiều sản phẩm lưu niệm đặc biệt

Trong dịp khai trương Cửa hàng lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ngày 9.1, một số sản phẩm mang tính độc quyền của Bảo tàng Hồ Chí Minh lần đầu tiên được ra mắt như phiên bản đồng tiền vàng bản vị 20 Việt phát hành năm 1948 của Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng cho các Bộ trưởng trong Chính phủ; các phiên bản mô phỏng đôi dép cao su Bác Hồ; mô hình 3D về hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Gian long trọng; bộ nhận diện thương hiệu của Bảo tàng được khắc họa trên sản phẩm lá sen tươi...

Hội nghị tổng kết hoạt động Trang tin điện tử Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam
  • 09/01/2020 11:53

Hội nghị tổng kết hoạt động Trang tin điện tử Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Chiều ngày 8/1/2020, tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam (BTLSQSVN), đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động Trang tin điện tử BTLSQSVN năm 2019 phương hướng hoạt động năm 2020. Tham dự hội nghị có Trung tá Mai Thị Ngọc - Giám đốc BTLSQSVN, cùng lãnh đạo các bảo tàng trong hệ thống Bảo tàng quân đội; Đại diện Trang tin điện tử các bảo tàng trên địa bàn: Bảo tàng Lịch sử quốc gia; Bảo tàng Hồ Chí Minh; Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và các cộng tác viên.

Triển lãm “Con giáp của Tôi” - Hạnh phúc cùng Chuột
  • 08/01/2020 13:49

Triển lãm “Con giáp của Tôi” - Hạnh phúc cùng Chuột

Con chuột được gắn liền với đời sống văn hóa và tâm linh của người Việt qua các giai đoạn lịch sử từ hàng nghìn năm nay đã được giới thiệu bằng các vật phẩm đặc biệt do “Hội quán di sản” thiết kế và sản xuất tại triển lãm “Con Giáp của tôi” với tiêu đề cho năm Canh Tý “Xuân hạnh phúc” khai mạc ngày 6/1 tại Hà Nội.

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Óc Eo
  • 08/01/2020 13:39

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Óc Eo

Giá trị của văn hóa Óc Eo Nam Bộ đã được các chuyên gia trong nước, quốc tế ghi nhận. Các cơ quan chức năng đang khẩn trương xây dựng hồ sơ trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Trưng bày Thắp lửa niềm tin chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng
  • 07/01/2020 12:13

Trưng bày "Thắp lửa niềm tin" chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng

Trưng bày "Thắp lửa niềm tin" giới thiệu về sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc sẽ khai mạc ngày 10/1 tại Di tích Hỏa Lò, Hà Nội.