Thứ Tư, 08/04/2020

Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa: Bằng chứng khẳng định chủ quyền Việt Nam
  • 08/04/2020 13:04

Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa: Bằng chứng khẳng định chủ quyền Việt Nam

Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa đã thấm sâu vào lòng người dân mọi miền đất nước như một "bằng chứng sống" về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Giới thiệu online hai tranh lụa tri ân những “chiến sĩ áo trắng” trong mùa Covid-19
  • 07/04/2020 09:38

Với tấm lòng tri ân những cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ đang tận tụy ngày đêm túc trực, hết lòng cứu chữa người bệnh, không quản nguy nan của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ điều trị, cách ly phòng, chống nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tiếp tục giới thiệu tới công chúng các tác phẩm tôn vinh hình ảnh người thầy thuốc, những “chiến sĩ áo trắng”.

Sáp nhập Khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc vào Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát
  • 06/04/2020 08:27

Sáp nhập Khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc vào Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát

Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương sáp nhập Khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc vào Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát; đồng thời giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan theo dõi và hướng dẫn thực hiện việc sát nhập theo đúng quy định.

Sức sống của những kỷ vật ngành hậu cần quân đội Bài 2: Hướng đến mô hình bảo tàng thông minh (tiếp theo và hết)
  • 03/04/2020 09:21

"Sức sống" của những kỷ vật ngành hậu cần quân đội Bài 2: Hướng đến mô hình bảo tàng thông minh (tiếp theo và hết)

Hiện vật đặc sắc chưa đủ mà phải đổi mới thường xuyên công tác trưng bày, tổ chức các khu trải nghiệm, triển lãm lưu động… đó là những việc mà cán bộ và nhân viên Bảo tàng Hậu cần đã và đang thực hiện. Từ những hiện vật thời chiến tranh cho đến thời bình, Bảo tàng Hậu cần luôn tìm cách trưng bày sao cho ấn tượng, hướng đến mô hình của một bảo tàng thông minh.

Sức sống của những kỷ vật ngành hậu cần quân đội Bài 1: Lan tỏa giá trị lịch sử và truyền thống
  • 01/04/2020 14:02

"Sức sống" của những kỷ vật ngành hậu cần quân đội Bài 1: Lan tỏa giá trị lịch sử và truyền thống

Lịch sử phát triển của mỗi quốc gia, bảo tàng là một thiết chế văn hóa, là nơi lưu giữ các giá trị mang tính chất lịch sử tiêu biểu thuộc về quá khứ.

Nghề làm phỗng đất dân gian: Nghệ nhân cuối cùng
  • 31/03/2020 16:46

Nghề làm phỗng đất dân gian: Nghệ nhân cuối cùng

Bước đến thôn Đông Khê, thay vì những bức tranh ‘sáng bừng trên giấy điệp’, những ông phỗng đất rực rỡ sắc màu, chỉ còn những cốt ngựa bằng tre phơi đầy khắp đường đi. Ngôi làng ngày nào giờ chuyển mình thành ‘đại công xưởng’ vàng mã của cả nước.

• 30/03/2020 11:27

Đảng bộ thành phố Hà Nội: Tiên phong - Cách mạng - Bản lĩnh - Trí tuệ - Đoàn kết Bám sát thực tiễn, xung kích đi đầu

Trong 90 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Hà Nội luôn xác định công tác Tuyên giáo là một trong những hoạt động quan trọng hàng đầu nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị. Giai đoạn hiện nay, công tác tuyên giáo đứng trước nhiều vấn đề mới, vấn đề khó nên việc bám sát thực tiễn, xung kích đi đầu càng được đặt ra hơn bao giờ hết.

• 27/03/2020 09:39

Đảng bộ thành phố Hà Nội: Tiên phong - Cách mạng - Bản lĩnh - Trí tuệ - Đoàn kết Bài 9: Phát huy truyền thống, tạo nên thương hiệu

Ra đời sau khi Thủ đô được giải phóng (10-10-1954), những cái tên như bóng đèn phích nước Rạng Đông, điện cơ Thống Nhất hay giày Thượng Đình đã trở thành những "thương hiệu" sản phẩm công nghiệp chủ lực tự hào của Hà Nội và cả nước. Sau này khi đất nước mở cửa, cùng với đường lối đổi mới của Đảng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiều doanh nghiệp đã “dám nghĩ, dám làm”, sáng tạo, đổi mới để trụ vững, vươn lên, tạo nên thương hiệu mạnh cho Thủ đô và đất nước.

• 26/03/2020 10:12

Đảng bộ thành phố Hà Nội: Tiên phong - Cách mạng - Bản lĩnh - Trí tuệ - Đoàn kết Bài 8: Đổi thay trên những miền quê cách mạng

Thủ đô Hà Nội đang náo nức chuẩn bị kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố. Trong không khí chào mừng ngày lễ trọng đại của Thủ đô, trở lại các “địa chỉ đỏ” - nơi lưu dấu những trang sử hào hùng của các vùng quê, là niềm tự hào của Thủ đô, chúng tôi cảm nhận nguồn sức mạnh của những dấu son lịch sử đó vẫn đang cổ vũ các thế hệ cán bộ, nhân dân đoàn kết, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn…

• 25/03/2020 09:57

Đảng bộ thành phố Hà Nội: Tiên phong - Cách mạng - Bản lĩnh - Trí tuệ - Đoàn kết Bài 7: Một số bài học kinh nghiệm trong đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng Thủ đô

Lần giở lại trang vàng lịch sử của dân tộc Việt Nam, những đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội mang dấu ấn nổi bật. Kết quả to lớn đó bắt nguồn từ truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn và sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng bộ thành phố trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng Thủ đô. Quá trình này cũng để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý giá cho hôm nay và mai sau.