Thứ Sáu, 01/07/2022

15/04/2021 08:45 489
Chiều 14/4, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ VHTTDL giữa nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện với Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng.

Tham dự Lễ bàn giao có các Thứ trưởng: Tạ Quang Đông, Trịnh Thị Thủy, Hoàng Đạo Cương, Đoàn Văn Việt và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại buổi lễ, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã ký Biên bản bàn giao nhiệm vụ.

Lễ bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ VHTTDL

Phát biểu tại Lễ bàn giao, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng được Đảng, Nhà nước  giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Và cũng bày tỏ lời cảm ơn đến các Thứ trưởng; lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hỗ trợ, đồng hành thực hiện nhiệm vụ; từ đó đạt được kết quả có tính nền tảng, tạo đà để triển khai các nhiệm vụ tiếp theo.

Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng quan tâm đến công tác cán bộ, đồng thời bày tỏ tin tưởng, trong nhiệm kỳ 2021-2026, dưới sự lãnh đạo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Nguyên Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng ký Biên bản bàn giao nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn đến nguyên Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, đồng thời cũng mong muốn các công chức, viên chức và người lao động toàn ngành đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng ngành ngày càng phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tặng hoa cảm ơn nguyên Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định, kế thừa những thành quả quan trọng mà nguyên Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và các thế hệ lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ đã dày công xây dựng và vun đắp, điều đó sẽ giúp Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bước vào nhiệm kỳ mới triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của ngành theo đúng tinh thần, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đáp ứng sự kỳ vọng của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như các thế hệ lãnh đạo Bộ và niềm tin của nhân dân./.

Hà An- Minh Khánh

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

• 27/05/2019 10:56

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.