Thứ Năm, 17/06/2021
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

13/11/2020 10:56 317
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Thiết thực kỷ niệm 48 năm chiến thắng "Điện Biên Phủ trên không" (12/1972 - 12/2020); 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995-2020), Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày: "Để bầu trời mãi xanh", dự kiến ra mắt công chúng và du khách vào ngày 23-11 tới.

 

Huy hiệu Bác Hồ sẽ được giới thiệu trong trưng bày "Để bầu trời mãi xanh".

Trưng bày "Để bầu trời mãi xanh" được giới thiệu 2 phần nội dung: "Giữ vững biển trời" và "Nối hai bờ đại dương". Trong đó, phần 1 tái hiện một phần ký ức miền Bắc Việt Nam trong hai đợt chiến tranh phá hoại của không quân và hải quân Mỹ (1964-1972). Dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, thế trận chiến tranh nhân dân của Việt Nam làm nên "Điện Biên Phủ trên không" lẫy lừng vào tháng 12-1972.

Phần nội dung thứ 2: "Nối hai bờ đại dương" giới thiệu về những nỗ lực của chính phủ và nhân dân hai nước đã chung tay, công cuộc tìm kiếm, trao trả hài cốt các quân nhân mất tích ở Việt Nam; cung cấp tài liệu, thông tin và di vật của bộ đội Việt Nam hy sinh, mất tích; giải quyết bom mìn và xử lý chất độc da cam ở một số khu vực trọng điểm... góp sức hàn gắn vết thương chiến tranh, xoa dịu những nỗi đau còn dai dẳng suốt hơn 45 năm qua. Trong hành trình đặc biệt ấy, có sự góp sức không nhỏ của các cựu chiến binh, các tổ chức, cá nhân yêu chuộng hòa bình.

 

Một góc trưng bày "Để bầu trời mãi xanh".

Tại trưng bày, du khách sẽ được gặp gỡ những nhân chứng lịch sử, tiếp cận những tài liệu, hiện vật gợi nhớ đến trận "Điện Biên Phủ trên không" cuối năm 1972, đồng thời trải nghiệm hành trình tham quan bằng audio guide (thuyết minh tự động) lần đầu tiên được giới thiệu tại di tích. Tất cả hứa hẹn mang đến những cảm nhận chân thực, sâu sắc nhất cho công chúng và du khách.

https://hanoimoi.com.vn/

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

  • 27/05/2019 10:56
  • 1092

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.

Bài viết khác

Đà Nẵng: Đầu tư, phục dựng Di tích Chăm Phong Lệ thành Bảo tàng Chăm

Đà Nẵng: Đầu tư, phục dựng Di tích Chăm Phong Lệ thành Bảo tàng Chăm

  • 12/11/2020 11:27
  • 299

Bảo tàng Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã hoàn thiện hồ sơ khoa học để tham mưu Sở Văn hóa và Thể thao xem xét báo cáo UBND thành phố xếp hạng di tích cấp thành phố đối với Khu vực I của Di tích Chăm Phong Lệ (khu vực đã hoàn thành việc đền bù giải tỏa). Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng đã chủ trương đầu tư ở khu vực này thành Bảo tàng Chăm cơ sở 2.