Thứ Ba, 26/01/2021
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

15/09/2020 21:30 188
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Chiều 15/9, Bảo tàng Nghệ An phối hợp với Bảo tàng lịch sử Quốc gia Việt Nam tổ chức CLB “Em yêu lịch sử” dành cho khối học sinh THCS.

.
Bảo tàng Nghệ An tổ chức CLB “Em yêu lịch sử” dành cho khối học sinh THCS

Câu lạc bộ có chủ đề: Ký ức thời hoa lửa. Thông qua các trò chơi như Ô chữ bí mật, Tìm hầm trú ẩn, món ăn thời chiến... hàng trăm học sinh Trường THCS Quang Trung – Đội Cung đã được biết thêm những kiến thức bổ ích về cuộc sống – chiến đấu của quân và dân Nghệ An nói riêng, cả nước nói chung trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ xâm lược.

Những trò chơi sinh động đã giúp cho các em thêm yêu thích lịch sử.
 
Các em còn được trải nghiệm các món ăn tại buổi sinh hoạt CLB.

Những trò chơi sinh động, phương pháp trình bày đa dạng đã giúp cho các em thêm yêu thích lịch sử, tự hào về truyền thống anh dũng của dân tộc cũng như trân quý độc lập tự do hôm nay.

Thái Sơn – Trần Duy Khánh

 

truyenhinhnghean.vn

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

  • 27/05/2019 10:56
  • 864

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.

Bài viết khác

Hội thảo Khoa học “Bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống Di tích Xô Viết Nghệ Tĩnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An”

Hội thảo Khoa học “Bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống Di tích Xô Viết Nghệ Tĩnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An”

  • 14/09/2020 08:32
  • 205

Phong trào cách mạng 1930-1931 với đỉnh cao là Xô Viết Nghệ Tĩnh là sự kiện trọng đại của lịch sử dân tộc trong thế kỷ XX, là cuộc diễn tập đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam và quần chúng nhân dân để chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945. Đã 90 năm trôi qua, nhưng khí phách và tinh thần Xô Viết vẫn trường tồn cũng lịch sử dân tộc, khẳng định giá trị to lớn của một nhà nước sơ khai ở miền Trung xứ Nghệ - một nhà nước công - nông của dân, do dân và vì dân. Nhằm bảo tồn, phát huy giá trị hệ thống di tích Xô Viết Nghệ Tĩnh, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Xô viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 - 12/9/2020), sáng ngày 11/9/2020, tại thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An), Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học "Bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống di tích Xô Viết Nghệ Tĩnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An ".