Thứ Sáu, 18/09/2020

15/09/2020 21:30 30
Chiều 15/9, Bảo tàng Nghệ An phối hợp với Bảo tàng lịch sử Quốc gia Việt Nam tổ chức CLB “Em yêu lịch sử” dành cho khối học sinh THCS.

.
Bảo tàng Nghệ An tổ chức CLB “Em yêu lịch sử” dành cho khối học sinh THCS

Câu lạc bộ có chủ đề: Ký ức thời hoa lửa. Thông qua các trò chơi như Ô chữ bí mật, Tìm hầm trú ẩn, món ăn thời chiến... hàng trăm học sinh Trường THCS Quang Trung – Đội Cung đã được biết thêm những kiến thức bổ ích về cuộc sống – chiến đấu của quân và dân Nghệ An nói riêng, cả nước nói chung trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ xâm lược.

Những trò chơi sinh động đã giúp cho các em thêm yêu thích lịch sử.

Các em còn được trải nghiệm các món ăn tại buổi sinh hoạt CLB.

Những trò chơi sinh động, phương pháp trình bày đa dạng đã giúp cho các em thêm yêu thích lịch sử, tự hào về truyền thống anh dũng của dân tộc cũng như trân quý độc lập tự do hôm nay.

Thái Sơn – Trần Duy Khánh

truyenhinhnghean.vn

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

• 27/05/2019 10:56

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.