Thứ Sáu, 26/02/2021
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

01/09/2020 10:04 253
Điểm: 2/5 (1 đánh giá)
Ngày 31 tháng 8 năm 2020 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc triển lãm sách trực tuyến chào mừng 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020) tại sàn điện tử https://book365.vn/

 

Quang cảnh lễ khai mạc

Triển lãm giới thiệu trên 1.000 tư liệu là sách, tranh, ảnh, video được chọn lọc của gần 50 đơn vị xuất bản, phát hành sách, thư viện, bảo tàng trên cả nước, nhằm tái hiện bức tranh lịch sử hào hùng của dân tộc, từ thuở các vua Hùng dựng nước, qua các triều đại phong kiến độc lập đến thời đại Hồ Chí Minh. Đặc biệt, triển lãm tập trung trưng bày nhiều sách, ảnh khẳng định tầm vóc thời đại, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám và những thành quả to lớn mà Đảng và nhân dân ta đã đạt được trong 75 năm xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước. Bảo tàng Lịch sử Quốc gia được chọn giới thiệu tại triển lãm 100 hình ảnh đặc sắc về sự ra đời và phát triển của Đảng cộng sản Việt Nam; những thành tựu nhân dân Việt Nam đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng từ năm 1930 đến nay.

 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo thực hiện nghi thức khai mạc.

Cùng với triển lãm, nhiều buổi tọa đàm thú vị, hấp dẫn giữa bạn đọc với các diễn giả là nhà văn, nhà nghiên cứu và những nhân chứng trong thời khắc quan trọng của lịch sử đất nước cũng sẽ được tổ chức.

 

Một số hình ảnh tại triển lãm

Thông qua triển lãm và các buổi tọa đàm, giao lưu, bằng việc kết hợp ứng dụng những công nghệ truyền thông hiện đại, tạo cảm giác chân thật, sống động cho người xem, triển lãm mong muốn giúp bạn yêu sách đến tham quan, nhất là các bạn trẻ, thêm niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước, trân trọng và biết ơn thành quả cha ông để lại, nhận thức rõ trách nhiệm với đất nước, góp phần viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc hôm nay và mai sau.

Triển lãm sách trực tuyến trên sàn  https://book365.vn/ diễn ra đến ngày 15/9/2020

Thúy Hà

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

  • 27/05/2019 10:56
  • 907

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.

Bài viết khác

Khai mạc triển lãm Phác thảo mẫu Quốc huy Việt Nam - Họa sĩ Bùi Trang Chước

Khai mạc triển lãm "Phác thảo mẫu Quốc huy Việt Nam - Họa sĩ Bùi Trang Chước"

  • 25/08/2020 14:30
  • 247

Triển lãm “Phác thảo mẫu Quốc huy Việt Nam - Họa sĩ Bùi Trang Chước” giới thiệu gần 200 tài liệu lưu trữ về sự ra đời của Quốc huy Việt Nam và bản gốc những phác thảo mẫu vẽ Quốc huy của Họa sĩ Bùi Trang Chước do gia đình cố Họa sĩ gửi bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ.