Chủ Nhật, 09/08/2020

24/07/2020 14:45 61
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò thực hiện Chương trình đặc biệt "Về miền ký ức - Thắp lửa tri ân" vào tối 27/7/2020, tại Di tích Nhà Nhà tù Hỏa Lò.

10 câu chuyện tiêu biểu về cuộc sống lao tù khắc nghiệt, về tình yêu, tình mẫu tử, tình đồng chí… trong "chốn địa ngục trần gian" sẽ trở thành điểm nhấn của Chương trình.

Đặc biệt, trong tuần lễ tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, các đại biểu ngoài việc tham quan, trải nghiệm di tích về đêm còn được xem hoạt cảnh ngay tại khu xà lim tử hình về cuộc gặp mặt của hai mẹ con đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Tại gốc cây bàng gần 100 năm tuổi, bằng hình thức sân khấu hóa, đại biểu như được gặp lại nhạc sĩ Đỗ Nhuận với câu chuyện làm nhạc cụ từ cành bàng trong những năm tháng bị giam cầm tại Nhà tù Hỏa Lò.

Trong ánh nến lung linh, mùi hương trầm phảng phất, du khách tham dự sẽ thể hiện lòng thành kính, tri ân trong không gian thiêng liêng tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Nhà tù Hỏa Lò.

Sau khi kết thúc các hoạt động trong tuần lễ tri ân, Ban tổ chức sẽ duy trì chương trình tham quan và trải nghiệm vào 19 giờ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ Nhật hằng tuần.

LP

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

• 27/05/2019 10:56

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.