Thứ Năm, 22/10/2020
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

09/01/2020 11:53 383
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Chiều ngày 8/1/2020, tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam (BTLSQSVN), đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động Trang tin điện tử BTLSQSVN năm 2019 phương hướng hoạt động năm 2020. Tham dự hội nghị có Trung tá Mai Thị Ngọc - Giám đốc BTLSQSVN, cùng lãnh đạo các bảo tàng trong hệ thống Bảo tàng quân đội; Đại diện Trang tin điện tử các bảo tàng trên địa bàn: Bảo tàng Lịch sử quốc gia; Bảo tàng Hồ Chí Minh; Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và các cộng tác viên.

 

 Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi làm việc, Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động, nhận xét, đánh giá thực trạng hoạt động của trang tin điện tử năm 2019 và đề xuất phương hướng hoạt động năm 2020.

Theo đó trong năm 2019 Trang tin điện tử BTLSQSVN đã bám sát các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, mở rộng mạng lưới quan hệ với hệ thống truyền thông báo chí, đài truyền hình trong và ngoài quân đội để tuyên truyền cho trước trong và sau triển lãm, các sự kiện quan trọng do BTLSQSVN tổ chức góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2019.

Phương hướng hoạt động trong năm 2020, lãnh đạo BTLSQSVN chỉ đạo tập trung các nhiệm vụ sau: Tiếp tục nâng cấp Trang tin điện tử BTLSQSVN; tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh bảo tàng trên website, mở rộng mạng lưới cộng tác viên; tăng cường các bài viết chất lượng về chuyên môn nghiệp vụ, hiện vật bảo tàng, di tích lịch sử quân sự... bám sát, tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội.

 

Đồng chí Mai Thị Ngọc - Giám đốc BTLSQSVN trao bằng ghi nhận cho các tập thể xuất sắc

 

Đồng chí Lê Vũ Huy - Phó Giám đốc BTLSQSVN trao bằng ghi nhận cho các cộng tác viên xuất sắc

Hội nghị đã trao phần thưởng, nhằm ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân tích cực viết bài cho Trang tin điện tử BTLSQSVN.

Thu Nhuần

 

 

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

  • 27/05/2019 10:56
  • 749

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.

Bài viết khác

Triển lãm “Con giáp của Tôi” - Hạnh phúc cùng Chuột

Triển lãm “Con giáp của Tôi” - Hạnh phúc cùng Chuột

  • 08/01/2020 13:49
  • 321

Con chuột được gắn liền với đời sống văn hóa và tâm linh của người Việt qua các giai đoạn lịch sử từ hàng nghìn năm nay đã được giới thiệu bằng các vật phẩm đặc biệt do “Hội quán di sản” thiết kế và sản xuất tại triển lãm “Con Giáp của tôi” với tiêu đề cho năm Canh Tý “Xuân hạnh phúc” khai mạc ngày 6/1 tại Hà Nội.