Thứ Bảy, 21/05/2022
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

11/10/2019 16:27 773
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Sáng 10/10/2019, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - Số 1 Phạm Ngũ Lão (Hoàn Kiếm, Hà Nội), đã diễn ra Hội nghị BCH Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ 7.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Linh - Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL; các đồng chí là Ủy viên ban thường vụ Ban chấp hành Công đoàn Bộ VHTTDL; cùng các đồng chí Khối trưởng công đoàn các khối thuộc Bộ.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTT&DL Trần Huy Toản - đã báo cáo công tác công đoàn 9 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2019.

Trong 9 tháng đầu năm Công đoàn Bộ đã triển khai tốt nhiệm vụ công tác năm 2019, với nhiều phong trào sôi nổi, nhiều nội dung hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực. Hoạt động công đoàn Bộ luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Bộ và của Đảng ủy Bộ năm 2019; nhằm động viên cán bộ, công đoàn, viên chức, người lao động thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền giáo dục vận động đoàn viên thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và toàn ngành. Có thể nói các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Bộ tính đến hết Quý III năm 2019 đã được triển khai kịp thời, hiệu quả, thiết thực.

 

Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTT&DL Trần Huy Toản đọc báo cáo tại hội nghị

Các công đoàn trực thuộc đã tích cực triển khai các hoạt động, hưởng ứng chỉ đạo công đoàn cấp trên; đặc biệt đã phát động các phong trào thi đua yêu nước và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát huy những kết quả đạt được, thực hiện nhiệm vụ Quý IV năm 2019, Công đoàn Bộ VHTTDL đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII, Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Tích cực tham mưu trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên.

Tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao do công đoàn viên chức VN tổ chức, phối hợp với Ban “Vì  sự tiến bộ phụ nữ” Bộ VHTTDL tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tiếp tục rà soát, kiện toàn tổ chức bộ máy một số công đoàn trực thuộc và chỉ đạo các công đoàn chưa đại hội tổ chức đại hội nhiệm kỳ theo quy định...; Triển khai kế hoạch tổ chức kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại các Công đoàn cơ sở

Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và gặp mặt các đồng chí cựu chiến binh, cựu quân nhân là cán bộ công đoàn các đơn vị trực thuộc.

Hướng dẫn các đơn vị, các khối công đoàn tổng kết công tác công đoàn và bình xét thi đua năm 2019.

Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên Ban chấp hành bổ sung thêm một số vấn đề các hạng mục công việc chuẩn bị cho tổng kết.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Linh đánh giá cao các ý kiến đóng góp, đồng thời nêu rõ, hoạt động công đoàn Bộ cần chú trọng: vận động CBCCVCNLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; thực hiện tốt sự chỉ đạo tham gia các phong trào công đoàn; thực hiện nghiêm quy chế dân chủ cơ sở. Đặc biệt, hoạt động công đoàn tại các đơn vị cần bám sát hoạt động của Bộ VHTTDL.

Cũng nhân dịp này, các đại biểu tham dự hội nghị tham quan trưng bày chuyên đề tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

 

Đại biểu tham quan trưng bày chuyên đề “Quốc hiệu và Kinh đô Đại Việt” 
 

Đại biểu tham quan trưng bày chuyên đề “Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển”

Tin, ảnh: Nguyễn Hữu – Nguyễn Hưng

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

  • 27/05/2019 10:56
  • 1679

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.

Bài viết khác

Phát hiện 2 cọc gỗ cổ nghìn năm tuổi bên sông Bạch Đằng

Phát hiện 2 cọc gỗ cổ nghìn năm tuổi bên sông Bạch Đằng

  • 08/10/2019 15:42
  • 1489

Ngày 5-10, đại diện Bảo tàng Hải Phòng cho biết Đoàn công tác phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin huyện Thủy Nguyên và UBND xã Liên Khê tiến hành các biện pháp bảo quản theo quy định và lấy mẫu giám định 2 cọc gỗ cổ vừa được phát hiện.