Chủ Nhật, 26/05/2019
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

04/03/2019 16:59 267
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 880/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh, bổ sung thiết kế tổng thể nội dung trưng bày Bảo tàng Hà Nội.

Bảo tàng Hà Nội sẽ chấm dứt tình trạng 'vườn không nhà trống'

Chiều 27/12, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động khẳng định: Dự kiến đến tháng 10/2019 sẽ hoàn thành phần lớn nội dung trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội, chấm dứt tình trạng “vườn không nhà trống” kéo dài nhiều năm nay.
Theo đó, Bảo tàng Hà Nội sẽ có 4 không gian trưng bày chính, trong đó không gian trưng bày tại tầng 1 gồm: Không gian đại sảnh thông tầng, không gian dành cho phục vụ: quầy bán vé, khu lễ tân, khu bán hàng lưu niệm, khu gửi đồ 1, khu gửi đồ 2. Không gian trưng bày tầng 2 gồm các chủ đề: Câu chuyện của Bảo tàng Hà Nội; chủ đề Thiên nhiên với các tiểu chủ đề về cảnh quan thiên nhiên, đất đai và khoáng sản, động thực vật; chủ đề Hành trình đến Thăng Long; chủ đề Thăng Long thời Đại Việt… 
Chú thích ảnh
Bảo tàng Hà Nội
Không gian trưng bày tầng 3 với chủ đề Hà Nội thế kỷ XIX-XX bao gồm các tiểu chủ đề: Làng nghề - Phố nghề, Thành phố thuộc địa, Cư dân thành phố, Tôn giáo tín ngưỡng, Đời sống văn hóa - nghệ thuật...
Không gian trưng bày tầng 4 bám sát các chủ đề: Đấu tranh chống Pháp giành độc lập (1873-1954); kháng chiến chống Mỹ (1954-1975); xây dựng chủ nghĩa xã hội; Hà Nội trên đường đổi mới với các tiểu chủ đề nổi bật, như: Trưng bày cuộc sống thời chiến, vì Hà Nội - vì Tổ quốc, 12 ngày đêm Điện Biên Phủ trên không, bước đầu xây dựng chủ nghĩa xã hội, khu tập thể và cuộc sống thời bao cấp, cuộc sống của một đô thị hiện đại...
Cùng với đó, Quyết định còn bao gồm các nội dung điều chỉnh giao thông, bổ sung công trình đón tiếp khách tham quan, hoàn thiện cây xanh, cảnh quan bên ngoài…/.
Theo Hồng Hà 
https://thethaovanhoa.vn

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Lễ dâng hương khai xuân Kỷ Hợi 2019 tại Hoàng Thành Thăng Long

Lễ dâng hương khai xuân Kỷ Hợi 2019 tại Hoàng Thành Thăng Long

  • 13/02/2019 15:16
  • 596

Sáng ngày 13/2/2019 (tức mùng 9 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại thềm Rồng điện Kính Thiên - khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Hội Di sản văn hóa Thăng Long - Hà Nội tổ chức lễ dâng hương khai xuân tưởng nhớ các bậc tiên đế, các bậc hiền tài có công với nước.

Bài viết khác

Khánh thành Nhà trưng bày Bảo tàng Quang Trung tỉnh Bình Định

Khánh thành Nhà trưng bày Bảo tàng Quang Trung tỉnh Bình Định

  • 25/02/2019 16:00
  • 398

Sau ngày miền Nam được giải phóng, tại tỉnh Bình Định, nơi sản sinh ra phong trào Tây Sơn, Đảng bộ và nhân dân đã góp công, góp sức xây dựng nhà Bảo tàng Quang Trung để tôn vinh và lưu giữ những di vật lịch sử của ba anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ, những người anh hùng áo vải từng đánh đổ các thế lực phong kiến thống trị trong nước, quét sạch quân xâm lược Xiêm và Mãn Thanh ra khỏi bờ cõi, tạo dựng một vương triều độc lập và toàn vẹn lãnh thổ. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối năm 1979. Trải qua 40 năm hoạt động, nhận được sự quan tâm đầu tư của nhân dân tỉnh Bình Định và các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ trong truy tập và nghiên cứu hiện vật, hồ sơ của của các nhà khoa học và tổ chức xã hội, nhà Bảo tàng Quang Trung ngày càng hoàn thiện và được coi là một trong những nhà bảo tàng Danh Nhân lớn và thu hút khách tham quan đông đảo bậc nhất ở Việt Nam.