Chủ Nhật, 26/05/2019

15/11/2018 16:34 160
Sáng 14/11/2018, tại Hoàng Thành Thăng Long, một sản phẩm mới của du lịch Thủ đô được chính thức khai trương - Tour du lịch trải nghiệm mang tên “Bonbon City Tour” do Công ty lữ hành Hanoitourist phối hợp cùng Công ty OPENSEA tổ chức sẽ đưa du khách đến những điểm tham quan tìm hiểu lịch sử và văn hóa Hà Nội.

Đại diện các đơn vị tham dự Lễ khai trương Tour du lịch trải nghiệm “Bonbon City Tour”

Loại xe được sử dụng phục vụ tour là xe BUS 20 chỗ được thiết kế và trang trí, màu sơn… theo phong cách Retro của Hà Nội những năm 1970 -1980 cùng các thiết bị như: quạt điện, màn hình tivi… Xe hoạt động theo mô hình Hop On - Hop Off (khách có thể lên, xuống tùy ý ở điểm đỗ trong suốt hành trình). Xe hoạt động từ 9h00 đến 17h00 mỗi ngày, mỗi chuyến cách nhau khoảng 30 phút. Xe đưa du khách qua 23 tuyến phố, dừng chân tại những địa điểm du lịch theo lộ trình của “Bonbon City Tour” với điểm đầu là Hoàng thành Thăng Long và điểm cuối là chùa Hòe Nhai (dừng tại khách sạn Thăng Long Espana).

Xe bus 20 chỗ phục vụ “Bonbon City Tour”

BTLSQG là một trong chín điểm dừng của tour du lịch đặc biệt này gồm: Hoàng thành Thăng Long, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, BTLSQG, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, cầu Long Biên, chùa Trấn Quốc, chùa Hòe Nhai.

Trên xe có hướng dẫn viên đồng hành cùng du khách để hỗ trợ thông tin và cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho du khách trong suốt tuyến. Bên cạnh đó, trên xe còn trang bị ứng dụng Audio guide cung cấp các thông tin du lịch, nội dung đặc sắc của các điểm di tích xe đi qua bằng 5 thứ tiếng: Việt, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc và các thông tin du lịch xung quanh…

Khu vực giới thiệu các sản phẩm tour

Hướng dẫn viên của Hanoitourist cho biết, giá vé tối thiểu của một hành trình là 350.000 VNĐ/người, trong đó bao gồm vé vào cửa, chương trình giảm giá một số dịch vụ trải nghiệm tại điểm đến trên hành trình. Trong quá trình hoạt động, sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp căn cứ vào tình hình thực tế và phản hồi từ du khách.

Cán bộ BTLSQG tham gia trải nghiệm tour du lịch “Bonbon City Tour”

Phát biểu tại lễ khai trương, đại diện OPENSEA cho biết, ngoài việc cho ra mắt trải nghiệm du lịch “Bonbon City Tour”, Hanoitourist và OPENSEA còn giới thiệu các tour trải nghiệm văn hóa Hà Nội như: tour trải nghiệm Hà Nội cùng máy ảnh phim (Hanoi’s Secrets with Film Cameras), tour giải mã bảo tàng (Resolving Hanoi), tour trải nghiệm cà phê Hà Nội (A Sip of Hanoi). Các sản phẩm du lịch này sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu thiết thực của du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội.

Tin và ảnh: Nguyễn Hữu – Trịnh Tân

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Lễ dâng hương khai xuân Kỷ Hợi 2019 tại Hoàng Thành Thăng Long

• 13/02/2019 15:16

Sáng ngày 13/2/2019 (tức mùng 9 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại thềm Rồng điện Kính Thiên - khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Hội Di sản văn hóa Thăng Long - Hà Nội tổ chức lễ dâng hương khai xuân tưởng nhớ các bậc tiên đế, các bậc hiền tài có công với nước.