Thứ Bảy, 02/07/2022

29/08/2008 14:44 1342
Trung tâm Bảo tồn Di sản - Di tích Quảng Nam ngày 15-10, cho biết: chùa Cầu - biểu tượng của Di sản văn hóa thế giới đô thị cổ Hội An (TX Hội An - Quảng Nam) liên tục bị kẻ xấu phá hoại.

Những ngày qua, nhiều đèn lồng trang trí kiểu Nhật bị đập phá, ném xuống sông. Không chỉ vậy, đêm 8-10, kẻ xấu còn đập vỡ cửa chính, đột nhập vào bên trong, lấy tiền trong thùng quyên góp từ thiện.

Chùa Cầu -di sản văn hóa- đang bị phá hoại

Đây là lần đầu tiên di tích chùa Cầu bị kẻ xấu phá hoại.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra xử lý.

Theo Tuổi trẻ

(Nguồn: baothainguyen.org.vn)

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

• 27/05/2019 10:56

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.