Thứ Ba, 28/06/2022

29/08/2008 14:41 1274
Viện Bảo tàng Hồ Chí Minh được Công an thành phố Hà Nội chọn làm đơn vị tư vấn giúp đỡ trong việc nghiên cứu, xây dựng và tổ chức trưng bày tư liệu hiện vật Bảo tàng Công an Thủ đô tại trụ sở 67 Lý Thường Kiệt – Hà Nội.

Sáng 19-10, tập thể Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã lắng nghe các cán bộ, chuyên viên Viện Bảo tàng Hồ Chí Minh thuyết trình tổng thể nội dung, thiết kế mỹ thuật đề cương trưng bày tư liệu hiện vật Bảo tàng Công an Thủ đô.

Tiêu chí đặt ra đối với công trình văn hóa này là bảo đảm tính lịch sử, khoa học, tính Đảng, đáp ứng các yêu cầu chính trị của Thủ đô và đất nước; nội dung trưng bày cụ thể, chi tiết, dễ hiểu, có tính khái quát cao, đạt hiệu quả về nghiên cứu thông tin tuyên truyền.

Về giải pháp mỹ thuật: bảo đảm tính truyền thống, hiện đại, phù hợp với đặc điểm của ngành và trình độ văn hóa của nhân dân Thủ đô; tiết kiệm trong sử dụng trang thiết bị vật tư, phương tiện trưng bày, nhưng đạt hiệu quả về nhận thức lịch sử và thẩm mỹ. Nội dung trưng bày được chia làm 5 phần chính, theo các giai đoạn lịch sử từ Cách mạng tháng Tám tới nay.

Để đảm bảo đúng tiến độ khánh thành và chính thức đưa Bảo tàng Công an Thủ đô vào hoạt động, mở cửa phục vụ đông đảo CBCS và nhân dân Thủ đô tham quan vào dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930/3-2-2008), các cán bộ làm công tác Bảo tàng truyền thống Công an Thành phố đang tranh thủ sự giúp đỡ của các chuyên gia về lịch sử bảo tàng truyền thống và sự phối hợp tích cực, có hiệu quả của tập thể cán bộ nhân viên Viện Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Theo ANTĐ

(Nguồn: cinet.gov.vn)

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

• 27/05/2019 10:56

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.