Thứ Ba, 16/08/2022
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

29/08/2008 14:34 1536
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Khi vào tham quan hoàng thành Huế sẽ được xem trên màn hình toàn bộ hệ thống cung điện và cả không gian kiến trúc, cảnh quan của kinh đô Huế ngày xưa bằng hình ảnh 3D...
Khi vào tham quan hoàng thành Huế sẽ được xem trên màn hình toàn bộ hệ thống cung điện và cả không gian kiến trúc, cảnh quan của kinh đô Huế ngày xưa bằng hình ảnh 3D...Đó là dự án phục hồi di tích sử dụng kỹ thuật số, nằm trong chương trình hợp tác giữa Cục Di sản văn hóa VN và Cục Di sản văn hóa Hàn Quốc, dự kiến hoàn thành và đưa vào phục vụ du khách trong năm 2008.

Gần một tháng nay, các chuyên gia đến từ Trường Công nghệ văn hóa sau đại học (GSCT) thuộc Viện Khoa học công nghệ kỹ thuật cao Hàn Quốc (KAIST) đã miệt mài làm việc tại khu vực hoàng thành Huế.

Theo Tuổi trẻ

(Nguồn: baothainguyen.org.vn)

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

  • 27/05/2019 10:56
  • 1806

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.

Bài viết khác

Bảo tàng Đồng Nai với việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản lịch sử - văn hóa của dân tộc

Bảo tàng Đồng Nai với việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản lịch sử - văn hóa của dân tộc

  • 29/08/2008 12:20
  • 2724

Công tác bảo tồn và phát huy những di sản văn hóa của dân tộc ngày càng đóng vai trò quan trọng và tích cực trong việc khám phá và truyền bá hiểu biết về lịch sử tự nhiên và xã hội.