Thứ Ba, 28/06/2022

29/08/2008 10:15 1382
Từ 18/9 đến 24/9, Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Vân Hồ- Hà Nội) sẽ mở cửa trưng bày các phương án thiết kế kiến trúc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Để lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc Bảo tàng Lịch sử quốc gia đáp ứng cao nhất các yêu cầu về kiến trúc, quy hoạch, kỹ thuật công năng bảo tàng, kinh tế của công trình văn hóa lớn và hiện đại của Việt Nam trong thế kỷ 21 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức triển lãm lấy ý kiến nhân dân, các nhà khoa học và các tổ chức nghề nghiệp, các cơ quan về các phương án thiết kế kiến trúc Bảo tàng Lịch sử quốc gia do các đơn vị tư vấn thiết kế trong nước và nước ngoài dự thi tại:
Địa điểm: Nhà M1 Trung tâm triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Vân Hồ, Hà Nội.

Thời gian: Từ ngày 18 tháng 09 năm 2007 đến hết ngày 24 tháng 9 năm 2007(mở cửa từ 8 giờ 00 đến 18 giờ 00 hàng ngày)

Ban quản lý dự án trân trọng kính mời toàn thể nhân dân, các nhà khoa học, tổ chức nghề nghiệp và cơ quan ban ngành, đoàn thể tới tham quan triển lãm và cho ý kiến về các phương án thiết kế kiến trúc trên.

Mọi thông tin xin liên hệ với Ban Quản lý dự án đầu tư Xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bộ Xây dựng, 37 Lê Đại Hành, Hà Nội, Điện thoại: 049746584, Fax: 049746584 hoặc liên hệ trực tiếp Ông Nguyễn Minh Khôi, Phòng Kỹ thuật, ĐT: 0983051183.

Nguồn: Theo VNN )

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

• 27/05/2019 10:56

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.