Thứ Tư, 18/05/2022
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

28/08/2008 09:20 1392
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Trong chuyến tháp tùng Thủ t­ướng Nguyễn Tấn Dũng đến Nhật Bản vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Nguyễn Xuân Lý đã có cuộc làm việc với viện Đại học Waseda nhằm thống nhất các nội dung liên quan đến công việc tái thiết điện Cần Chánh và dự án hỗ trợ kỹ thuật, công nghệ bảo tồn di sản cố đô Huế khoảng 20-30 triệu USD.
Trong chuyến tháp tùng Thủ t­ướng Nguyễn Tấn Dũng đến Nhật Bản vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Nguyễn Xuân Lý đã có cuộc làm việc với viện Đại học Waseda nhằm thống nhất các nội dung liên quan đến công việc tái thiết điện Cần Chánh và dự án hỗ trợ kỹ thuật, công nghệ bảo tồn di sản cố đô Huế khoảng 20-30 triệu USD. Viện Đại học Waseda đã gợi ý những công việc tr­ước mắt cần làm ngay cho Huế: đó là việc trị thuỷ và thoát n­ước cho khu vực kinh thành. Trên phư­ơng diện giáo dục, Viện đại học Waseda đã xây dựng ngay một kế hoạch hợp tác cụ thể với Đại học Huế về đào tạo bảo tồn, phát triển công nghệ tin học và một số lĩnh vực ưu tiên khác.
(Nguồn: Báo Đại Đoàn kết)

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

  • 27/05/2019 10:56
  • 1675

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.

Bài viết khác

Bình Thuận khai quật khu mộ cổ ở Phan Thiết

  • 28/08/2008 09:18
  • 1521

Bảo tàng Bình Thuận hiện đang cùng với các chuyên gia khảo cổ tiến hành khai quật và nghiên cứu về mặt lịch sử một khu mộ táng thuộc phư­ờng Xuân An, thành phố Phan Thiết.