Thứ Hai, 29/11/2021

22/08/2008 11:51 1353
Từ ngày 9/10 - 16/10/2005, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám diễn ra Triển lãm độc đáo, đặc sắc" Thơ Thiền Lý - Trần in trên giấy dó" do Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Tổng Công ty Văn hoá Sài Gòn và tác giả Nguyễn Duy phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 995 năm Thăng Long - Hà Nội.

Từ ngày 9/10 - 16/10/2005, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám diễn ra Triển lãm độc đáo, đặc sắc"Thơ Thiền Lý - Trần in trên giấy dó" do Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Tổng Công ty Văn hoá Sài Gòn và tác giả Nguyễn Duy phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 995 năm Thăng Long - Hà Nội.

Triển lãm trưng bày 30 bài thơ của 30 tác giả (Thơ Thiền thời Lý 18 bài, Thơ Thiền thời Trần 12 bài) và giới thiệu bộ sách tam ngữ (Hán - Việt - Anh) tinh tuyển từ những bài thơ Thiền tiêu biểu. Bộ sách và những bài thơ trưng bày đều được in trên giấy dó. Đây là triển lãm đầu tiên về Thơ Thiền Lý - Trần cũng như thơ Thiền Việt Nam được chuyển sang Anh ngữ xuất bản góp phần truyền bá tinh hoa văn hoá Việt Nam ra thế giới.

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

• 27/05/2019 10:56

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.