Thứ Hai, 18/11/2019

Trưng bày “Báu vật sông Hồng - Sưu tập Khảo cổ học từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam” tại Bảo tàng Quốc gia Hermitage
  • 14/05/2019 16:39

Việt Nam là một quốc gia có lịch sử lâu đời, nền văn hoá phong phú. Từ thời tiền - sơ sử, con người đã có mặt và sinh sống trên đất nước Việt Nam suốt từ miền Bắc tới miền Nam, từ miền núi, đến đồng bằng, ven biển và hải đảo. Đây là những tiền đề quan trọng để hình thành những nhà nước đầu tiên vào hậu kỳ thời đại kim khí. Các nền văn hoá này đã để lại nhiều di sản độc đáo, giàu bản sắc với nhiều sưu tập hiện vật quý hiếm hiện đang được lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia cũng như các bảo tàng trong cả nước.

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Viện “Nghiên cứu, bổ sung thông tin, góp phần xây dựng sưu tập tài liệu, hiện vật hội nghị Paris về Việt Nam (5/1968 - 3/1973) tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia”.
  • 10/05/2019 15:31

Chiều 9/5/2019 Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp viện: “Nghiên cứu, bổ sung thông tin, góp phần xây dựng sưu tập tài liệu, hiện vật Hội nghị Paris về Việt Nam (5/1968-3/1973) tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia” của nhóm tác giả phòng Tư liệu - Thư viện do Cử nhân Chu Văn Lộc làm Chủ nhiệm đề tài.

Trưng bày 60 tác phẩm chuyên đề Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động
  • 03/05/2019 15:10

Trưng bày 60 tác phẩm chuyên đề "Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động"

Ngày 10/5 tới, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, số 19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội sẽ diễn ra trưng bày chuyên đề "Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động" (1969 - 2011).

Hội nghị giao ban công tác quý I năm 2019 của BTLSQG
  • 17/04/2019 20:02

Hội nghị giao ban công tác quý I năm 2019 của BTLSQG

Sáng ngày 17/4 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (BTLSQG) đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2019. Tham dự và điều hành hội nghị có TS. Nguyễn Văn Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BTLSQG; TS. Nguyễn Văn Đoàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BTLSQG; Ths. Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn BTLSQG cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động.

Hội thảo khoa học “Khu di tích lịch sử Chi Lăng - Giá trị lịch sử, bảo tồn và phát huy”
  • 11/04/2019 14:43

Sáng ngày 10/4/2019, tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “Khu di tích lịch sử Chi Lăng - Giá trị lịch sử, bảo tồn và phát huy”. Hội thảo do Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn và UBND huyện Chi Lăng phối hợp tổ chức.

Hội thảo Khoa học quốc tế Kỹ nghệ đá cũ An Khê trong bối cảnh kỹ nghệ ghè hai mặt ở châu Á”
  • 03/04/2019 14:53

Hội thảo Khoa học quốc tế "Kỹ nghệ đá cũ An Khê trong bối cảnh kỹ nghệ ghè hai mặt ở châu Á”

Hội thảo khoa học quốc tế “Kỹ nghệ đá cũ An Khê trong bối cảnh kỹ nghệ ghè hai mặt ở châu Á” được Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam và UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học Nga tổ chức tại thị xã An Khê (Gia Lai) từ ngày 29 đến 30 tháng 3 năm 2019.

Cán bộ BTLSQG tham quan, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ tại các bảo tàng, di tích khu vực Tây Bắc
  • 02/04/2019 15:54

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, Phòng Giáo dục, Công chúng đã tổ chức cho cán bộ đi tham quan, học tập tại các bảo tàng, di tích khu vực Tây Bắc nhân dịp phối hợp thực hiện chương trình Câu lạc bộ Em yêu lịch sử chủ đề “Đổi mới hành trình của những ước mơ” tại Bảo tàng Chiến thắng Lịch sử Điện Biên Phủ.

Nghiệm thu đề tài cấp Bộ “Nghiên cứu bảo quản hiện vật khảo cổ học chất liệu đồng tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia”
  • 01/04/2019 14:50

Chiều ngày 29 tháng 3 năm 2019, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ cấp Bộ đã nghiệm thu và đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu bảo quản hiện vật khảo cổ học chất liệu đồng tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia” do TS Nguyễn Văn Đoàn - Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia làm chủ nhiệm.

Triển lãm cổ vật Việt Nam tại Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc
  • 28/03/2019 14:40

Triển lãm cổ vật Việt Nam tại Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc

Chiều 27/3, tại Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc ở thủ đô Seoul đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm một số cổ vật của Việt Nam nhằm giới thiệu với bạn bè Hàn Quốc và quốc tế nền văn hóa và lịch sử lâu đời của Việt Nam.

Đảng bộ BTLSQG tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác Đảng năm 2019
  • 29/01/2019 10:08

Ngày 24/1/2019, Đảng bộ Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác Đảng năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phùng Minh Cường – phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Bùi Văn Định, Ủy viên BCH, Phó Ban tổ chức Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.