Thứ Bảy, 07/12/2019

Thông tin báo chí: TRƯNG BÀY “Quốc hiệu và Kinh đô Đại Việt qua các thời kỳ lịch sử”
  • 18/06/2019 16:15

Ngày 20/6/2019, Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai mạc trưng bày chuyên đề: “Quốc hiệu và Kinh đô Đại Việt qua các thời kỳ lịch sử” tại số 1, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trưng bày có sự phối hợp của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước - Bộ Nội vụ, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội, Bảo tàng tỉnh Ninh Bình, Bảo tàng tỉnh Thanh Hoá và Trung tâm Bảo tồn di sản thành Nhà Hồ.

BTLSQG trưng bày chuyên đề “Quốc hiệu và Kinh đô Đại Việt qua các thời kỳ lịch sử”
  • 17/06/2019 15:22

Quốc hiệu là tên chính thức được dùng trong quan hệ ngoại giao, pháp lý, thương mại… biểu thị tính chính thống của một vương triều hay chính phủ của mỗi quốc gia. Bên cạnh đó, quốc hiệu cũng thể hiện quốc thể, chủ quyền lãnh thổ, thể chế chính trị của một dân tộc trên trường quốc tế. Cùng với Quốc hiệu, kinh đô (Thủ đô) cũng luôn được các nhà nước đặc biệt coi trọng.

Chuyến “chu du” của cổ vật Việt trên đất Nga
  • 12/06/2019 14:52

Chuyến “chu du” của cổ vật Việt trên đất Nga

“Chưa từng có cuộc trưng bày cổ vật Việt Nam nào có quy mô lớn như vậy ở nước ngoài. Để có được cuộc “du ngoạn” ấn tượng của 300 hiện vật cổ, “sứ giả” của nền văn hóa, lịch sử Việt Nam tại một địa chỉ đỏ về văn hóa, du lịch của thế giới là Bảo tàng Hermitage (TP. Saint Petersburg, Liên bang Nga), các chuyên gia Nga - Việt đã có sự đầu tư kỳ công chưa từng thấy...”.
TS. Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia chia sẻ về hành trình chu du đáng nhớ của hàng trăm cổ vật Việt trên nước bạn.

Tọa đàm Tìm hiểu nguồn gốc người Việt qua một số biểu tượng văn hóa”
  • 03/06/2019 17:18

Tọa đàm "Tìm hiểu nguồn gốc người Việt qua một số biểu tượng văn hóa”

Sáng 02/06/2019 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - Số 1 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm "Tìm hiểu nguồn gốc người Việt qua một số biểu tượng văn hóa”. Chương trình do Câu lạc bộ Tình nguyện viên Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tổ chức. Tọa đàm đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu và đông đảo công chúng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm trưng bày “Báu vật sông Hồng - Sưu tập Khảo cổ học từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam” tại Bảo tàng Quốc gia Hermitage – LB Nga
  • 22/05/2019 10:37

Sáng ngày 21.05.2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đến thăm trưng bày “Báu vật sông Hồng - Sưu tập Khảo cổ học từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam” tại Bảo tàng Quốc gia Hermitage.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam học và làm theo Bác từ những việc cụ thể
  • 20/05/2019 15:26

Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam học và làm theo Bác từ những việc cụ thể

Việc học học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã góp phần quan trọng tạo được sự ổn định, thống nhất xuyên suốt từ nhận thức đến hành động, với thức trách nhiệm cao của cán bộ công chức, viên chức, người lao động.

Khai mạc trưng bày “Báu vật sông Hồng - Sưu tập Khảo cổ học từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam” tại Bảo tàng Quốc gia Hermitage – LB Nga
  • 20/05/2019 09:35

Trưng bày “Báu vật sông Hồng - Sưu tập khảo cổ học từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam” do Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và bảo tàng Quốc gia Hermitage phối hợp tổ chức trong khuôn khổ Năm chéo hữu nghị Việt Nam tại LB Nga và Năm LB Nga tại Việt Nam, đã chính thức khai mạc vào lúc 16h (giờ địa phương) ngày 17.5.2019, tại Bảo tàng Quốc gia Hemitage thành phố Saint Petersburg – LB Nga.

BTLSQG tổ chức khai mạc Trưng bày “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người”
  • 17/05/2019 13:15

BTLSQG tổ chức khai mạc Trưng bày “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người”

Sáng ngày 17/5/2019, Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) đã tổ chức Lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người” tại số 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Miễn phí vé thăm quan nhân ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5
  • 16/05/2019 16:45

Miễn phí vé thăm quan nhân ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5

Nhân ngày Quốc tế Bảo tàng năm 2019, Bảo tàng Lịch sử quốc gia miễn phí vé cho khách tham quan trong ngày 18/5.

Thông tin báo chí Trưng bày: “Hồ Chí Minh-Chân dung một con người”
  • 14/05/2019 16:44

Thông tin báo chí Trưng bày: “Hồ Chí Minh-Chân dung một con người”

Sáng 17/5/2019, lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người” sẽ diễn ra tại phòng trưng bày chuyên đề, Bảo tàng Lịch sử quốc gia, số 25 Tông Đản, Hoàn Kiến, Hà Nội. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2019); 50 năm thực hiện di chúc của người; tiếp tục thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”