Chủ Nhật, 14/08/2022

Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Theo dòng Lịch sử” tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia
  • 28/03/2022 13:52

Nhân kỷ niệm 91 năm, ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931 – 26/3/2022), sáng ngày 26/3/2021, Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn tại khuôn viên của Bảo tàng.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia tiếp đón và làm việc với đoàn chuyên gia Trường Đại học Đông Á, Nhật Bản
  • 26/03/2022 20:26

Chiều ngày 25/3/2022, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn chuyên gia Trường Đại học Đông Á, Nhật Bản sang thực hiện nghiên cứu, khai quật khảo cổ học di tích thành cổ Luy Lâu, Bắc Ninh.

Đoàn Ban Quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố Cổ Hà Nội thăm và làm việc tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia
  • 23/03/2022 10:43

Sáng 22/3/2022, đoàn cán bộ Ban Quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố Cổ Hà Nội do bà Trần Thị Thúy Lan - Phó Trưởng ban dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Đón tiếp đoàn công tác có bà Nguyễn Thị Thu Hoan - Phó giám đốc, cùng quản lý, cán bộ Phòng Truyền thông, Đối Ngoại và Phòng Giáo dục, Công chúng.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai trương tour “Bác Cổ - Mùa hoa gạo”
  • 20/03/2022 21:35

Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai trương tour “Bác Cổ - Mùa hoa gạo”

Ngày 19/3/2022, Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Công ty Lữ hành Hanoitourist tổ chức Lễ khai trương tour “Bác Cổ - Mùa hoa gạo” tại số 1 Tràng Tiền, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động chào đón sự trở lại của du khách nước ngoài khi Việt Nam chính thức mở cửa du lịch quốc tế. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thu Hoan - Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia; ông Lê Hồng Thái - Phó Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist, đại diện cơ quan báo chí, truyền hình tại Hà Nội, và du khách chủ yếu là các gia đình sinh sống trên địa bàn Hà Nội.

Bác Cổ mùa hoa gạo - Không gian “Làng trong Phố”
  • 14/03/2022 10:51

Bác Cổ mùa hoa gạo - Không gian “Làng trong Phố”

Tháng 3/2022, sự kiện mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế được coi như là một dấu mốc đáng nhớ trên chặng đường phát triển của ngành du lịch Việt Nam, mỗi điểm du lịch như là một đốm lửa cùng nhiều đốm lửa khác sẽ tạo thành ngọn lửa góp phần thắp sáng lại những kỳ vọng về ngành du lịch đặt ra trước đại dịch.

Công đoàn khối Di sản - Văn hóa cơ sở họp thống nhất kế hoạch hoạt động và ký cam kết thi đua năm 2022
  • 23/02/2022 15:43

Sáng 23/2/2022, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, số 1 Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công đoàn khối Di sản - Văn hóa cơ sở (DSVHCS) đã tổ chức họp thống nhất kế hoạch hoạt động; đăng ký danh hiệu thi đua và ký cam kết thi đua năm 2022.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia với công tác nghiên cứu, phát huy giá trị tài liệu, hiện vật về quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
  • 07/02/2022 14:04

Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, truyền thống từ lâu đời. Liên minh chiến đấu và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cayxỏn Phômvihẳn, cùng các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp đã trở thành tài sản vô giá, là nhân tố quan trọng bảo đảm cho sự phát triển lớn mạnh của cách mạng mỗi nước.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần - 2022
  • 29/01/2022 07:19

Bảo tàng Lịch sử quốc gia thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần - 2022

Bảo tàng Lịch sử quốc gia xin trân trọng thông báo:

Bảo tàng Lịch sử quốc gia tiếp nhận hiện vật tại Đại sứ quán Malaysia
  • 25/01/2022 17:45

Bảo tàng Lịch sử quốc gia tiếp nhận hiện vật tại Đại sứ quán Malaysia

Các quốc gia ASEAN có nền văn hóa đặc sắc và phong phú, vì vậy trang phục truyền thống cũng vô cùng đa dạng và mang những nét đặc trưng riêng của các quốc gia. Những trang phục truyền thống không chỉ thể hiện nét đẹp văn hóa trang phục mà còn tôn vinh truyền thống văn hóa mỗi quốc gia trong cộng đồng ASEAN. Với mục đích lưu giữ, bảo tồn và hướng tới việc xây dựng trưng bày về văn hóa ASEAN trong tương lai, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã đang từng bước sưu tầm, xây dựng sưu tập tài liệu, hiện vật, trong đó có trang phục truyền thống các nước ASEAN. Bảo tàng đã gửi công văn đến các Đại sứ quán với mong muốn được sưu tầm trang phục truyền thống của các nước trong khối ASEAN và đã nhận được sự hợp tác từ các Đại sứ quán.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai mạc trưng bày chuyên đề “Hổ trong mỹ thuật cổ Việt Nam”
  • 18/01/2022 18:40

Nhân dịp năm mới, Xuân Nhâm Dần 2022, sáng ngày 18/01/2022 Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Khu di tích Lịch sử Đền Hùng - Phú Thọ và một số nhà sưu tập tư nhân tổ chức trưng bày chuyên đề "Hổ trong mỹ thuật cổ Việt Nam".