Thứ Tư, 18/09/2019

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 của Bảo tàng LSQG
  • 16/07/2019 15:26

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 của Bảo tàng LSQG

Sáng ngày 16/7, BTLSQG đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự và điều hành Hội nghị có TS. Nguyễn Văn Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Trưởng Ban XDND & HTTB của BTLSQG; TS. Nguyễn Văn Đoàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; Ths. Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn cơ quan, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động.

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”
  • 04/07/2019 15:47

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bảo vật kể chuyện quốc hiệu và kinh đô
  • 24/06/2019 09:58

Bảo vật kể chuyện quốc hiệu và kinh đô

Nhiều bảo vật trong trưng bày 'Quốc hiệu và kinh đô Đại Việt qua các thời kỳ lịch sử' là bằng chứng vật chất, thể hiện khát vọng và ý chí độc lập, tinh thần tự tôn, tự hào dân tộc của tiền nhân.

Khai mạc Trưng bày chuyên đề: “Quốc hiệu và Kinh đô Đại Việt qua các thời kỳ lịch sử”
  • 20/06/2019 14:26

Ngày 20/6/2019, lễ khai mạc trưng bày “Quốc hiệu và Kinh đô Đại Việt qua các thời kỳ lịch sử” diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, số 1, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thông tin báo chí: TRƯNG BÀY “Quốc hiệu và Kinh đô Đại Việt qua các thời kỳ lịch sử”
  • 18/06/2019 16:15

Ngày 20/6/2019, Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai mạc trưng bày chuyên đề: “Quốc hiệu và Kinh đô Đại Việt qua các thời kỳ lịch sử” tại số 1, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trưng bày có sự phối hợp của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước - Bộ Nội vụ, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội, Bảo tàng tỉnh Ninh Bình, Bảo tàng tỉnh Thanh Hoá và Trung tâm Bảo tồn di sản thành Nhà Hồ.

BTLSQG trưng bày chuyên đề “Quốc hiệu và Kinh đô Đại Việt qua các thời kỳ lịch sử”
  • 17/06/2019 15:22

Quốc hiệu là tên chính thức được dùng trong quan hệ ngoại giao, pháp lý, thương mại… biểu thị tính chính thống của một vương triều hay chính phủ của mỗi quốc gia. Bên cạnh đó, quốc hiệu cũng thể hiện quốc thể, chủ quyền lãnh thổ, thể chế chính trị của một dân tộc trên trường quốc tế. Cùng với Quốc hiệu, kinh đô (Thủ đô) cũng luôn được các nhà nước đặc biệt coi trọng.

Chuyến “chu du” của cổ vật Việt trên đất Nga
  • 12/06/2019 14:52

Chuyến “chu du” của cổ vật Việt trên đất Nga

“Chưa từng có cuộc trưng bày cổ vật Việt Nam nào có quy mô lớn như vậy ở nước ngoài. Để có được cuộc “du ngoạn” ấn tượng của 300 hiện vật cổ, “sứ giả” của nền văn hóa, lịch sử Việt Nam tại một địa chỉ đỏ về văn hóa, du lịch của thế giới là Bảo tàng Hermitage (TP. Saint Petersburg, Liên bang Nga), các chuyên gia Nga - Việt đã có sự đầu tư kỳ công chưa từng thấy...”.
TS. Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia chia sẻ về hành trình chu du đáng nhớ của hàng trăm cổ vật Việt trên nước bạn.

Tọa đàm Tìm hiểu nguồn gốc người Việt qua một số biểu tượng văn hóa”
  • 03/06/2019 17:18

Tọa đàm "Tìm hiểu nguồn gốc người Việt qua một số biểu tượng văn hóa”

Sáng 02/06/2019 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - Số 1 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm "Tìm hiểu nguồn gốc người Việt qua một số biểu tượng văn hóa”. Chương trình do Câu lạc bộ Tình nguyện viên Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tổ chức. Tọa đàm đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu và đông đảo công chúng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm trưng bày “Báu vật sông Hồng - Sưu tập Khảo cổ học từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam” tại Bảo tàng Quốc gia Hermitage – LB Nga
  • 22/05/2019 10:37

Sáng ngày 21.05.2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đến thăm trưng bày “Báu vật sông Hồng - Sưu tập Khảo cổ học từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam” tại Bảo tàng Quốc gia Hermitage.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam học và làm theo Bác từ những việc cụ thể
  • 20/05/2019 15:26

Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam học và làm theo Bác từ những việc cụ thể

Việc học học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã góp phần quan trọng tạo được sự ổn định, thống nhất xuyên suốt từ nhận thức đến hành động, với thức trách nhiệm cao của cán bộ công chức, viên chức, người lao động.