Thứ Sáu, 16/04/2021

19/03/2021 15:46 134
Sáng 19/3/2021, đoàn cán bộ Đảng uỷ Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng, do Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Hoàng Anh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (BTLSQG).

Thay mặt BTLSQG, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nguyễn Văn Đoàn đã đón tiếp và có buổi trao đổi với đoàn cán bộ Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng. Tại buổi đón tiếp, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nguyễn Văn Đoàn đã trao đổi sơ bộ về tình hình hoạt động, cơ cấu tổ chức, hiện trạng cơ sở vật chất của đơn vị.

Toàn cảnh buổi đón tiếp

Thay mặt Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Hoàng Anh Tuấn  cảm ơn lời mời thăm BTLSQG của Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nguyễn Văn Đoàn, cho rằng đây là dịp để cán bộ viên chức người lao động Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng thăm quan bào tàng. Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2021, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức thành công trưng bày chuyên đề “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”, nhân kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Đồng thời cũng hi vọng trong tương lai hai đơn vị sẽ có nhiều chương trình hợp tác nhằm đưa tư liệu, hiện vật hai bên đang lưu giữ đến gần với công chúng, góp phần giúp đông đảo công chúng đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về tiến trình lịch sử Việt Nam.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nguyễn Văn Đoàn trao tặng Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Hoàng Anh Tuấn ấn phẩm “Thương cảng cổ Việt Nam” do BTLSQG phối hợp cùng  Viện nghiên cứu Di sản Văn hóa biển Quốc gia Hàn Quốc xuất bản

Sáng cùng ngày đoàn cán bộ Đảng uỷ Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng đã tham quan hai hệ thống trưng bày của BTLSQG tại số 01 Tràng Tiền và 216 Trần Quang Khải.

Đoàn Đảng ủy Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng tham quan trưng bày BTLSQG

Thu Nhuần

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

• 04/07/2019 15:47

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.