Thứ Hai, 28/09/2020
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

22/05/2020 17:11 359
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Thực hiện Kế hoạch số 88-KH/ĐU ngày 08/11/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Đại hội đảng bộ các cấp trong Đảng bộ Bộ VHTT&DL, ngày 22 tháng 5 năm 2020, Đảng bộ Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.


 Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ BTLSQG nhiệm kỳ 2020 – 2025

ngày 22-5-2020

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phùng Minh Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ; đồng chí Nguyễn Văn Cường, nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Giám đốc BTLSQG  cùng các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Ban Chấp hành Công đoàn và 89 đảng viên sinh hoạt trong 5 chi bộ trực thuộc Đảng bộ BTLSQG.

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội Đảng bộ BTLSQG
nhiệm kỳ 2020 – 2025

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của Đảng bộ cấp trên, Đại hội đã nghe các báo cáo và thảo luận, thông qua các nội dung cơ bản về đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 với những chỉ tiêu cụ thể và mang tính khả thi cao nêu trong Báo cáo chính trị trình Đại hội.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy BTLSQG trình bày Dự thảo Báo cáo Chính trị về kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 và Báo cáo kiểm điểm của Tập thể cấp ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020

Kết quả các mặt công tác được nêu rõ như: xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức quần chúng được Đảng bộ cơ quan lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị theo chương trình kế hoạch toàn khóa đã đề ra. Công tác chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, kiểm tra, giám sát, dân vận tương đối thuận lợi, đạt được những kết quả như mong muốn, đảm bảo đúng quy trình, quy định của Đảng, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ. Với những thành tích đạt được, trong 5 năm qua, Đảng bộ liên tục được Đảng bộ cấp trên công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Báo cáo cũng đã chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trên một số mặt công tác như: cán bộ, đảng viên cần nâng cao hơn nữa ý thức tự rèn luyện, học tập hoàn thiện về chuyên môn nghiệp vụ; hiệu quả công tác phê bình và tự phê bình chưa cao…. Một số bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới để phát huy hiệu quả những ưu điểm và khắc phục hạn chế đã được nêu rõ trong Nghị quyết Đại hội như: Tăng cường khối đoàn kết trong đảng, phát huy sức mạnh, trí tuệ của tập thể, gắn công tác Đảng với hoạt động chuyên môn; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và đội ngũ đảng viên; quan tâm thực hiện các nguyên tắc sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc phê bình và tự phê bình; Chăm lo công tác tổ chức và cán bộ, xây dựng đội ngũ đảng viên, cán bộ viên chức vừa có phẩm chất, đạo đức tốt, vừa năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và có ý thức trách nhiệm cao...

 

Các đảng viên biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ BTLSQG nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp ý vào dự thảo các văn kiện trình đại hội Đảng cấp trên.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ BTLSQG nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí và bầu trực tiếp tại Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Đoàn giữ chức danh Bí thư Ban Chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025, bầu 8 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đồng chí Phùng Minh Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành mới

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phùng Minh Cường - Phó Bí thư  thường trực Đảng uỷ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ Bảo tàng trong nhiệm kỳ qua. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của biến động kinh tế, tác động của dịch bệnh COVID – 19 và trong nhiệm kỳ có sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo nhưng Bảo tàng đã nỗ lực khắc phục và đạt những kết quả đáng ghi nhận về các mặt công tác chuyên môn như: Trưng bày, Giáo dục, Hợp tác quốc tế, Nghiên cứu khoa học… và công tác Đảng cũng đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Kết quả đó đã góp phần quan trọng đối với những thành tựu chung về công tác Đảng, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong suốt nhiệm kỳ qua.

 

Đồng chí Phùng Minh Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí cũng mong muốn Đảng bộ Bảo tàng xác định đúng và hoàn thành tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản trong thời gian tới như: Triển khai các giải pháp xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; lãnh đạo chuyên môn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; quan tâm, chăm lo đến đời sống của cán bộ, đảng viên và tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức quần chúng hoạt động hiệu quả.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Bí thư Đảng ủy BTLSQG phát biểu bế mạc Đại hội

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng ủy BTLSQG, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Bí thư Đảng ủy cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sự tin tưởng của toàn thể các đảng viên trong Đảng bộ. Ban Chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tập thể, đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng trong mọi hoạt động của đơn vị, thực hiện và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao./.

Tin: Nguyễn Hữu

Ảnh: Thu Nhuần

 

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 562

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

BTLSQG tổ chức khai mạc Trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp Công nhân và Tổ chức Công đoàn Việt Nam”

BTLSQG tổ chức khai mạc Trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp Công nhân và Tổ chức Công đoàn Việt Nam”

  • 18/05/2020 14:10
  • 337

Sáng ngày 18/5/2020, BTLSQG đã tổ chức Lễ khai mạc trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp Công nhân và Tổ chức Công đoàn Việt Nam” tại số 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.