Thứ Hai, 21/09/2020
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

03/03/2020 15:10 414
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Chiều ngày 2/3/2020 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, đã diễn ra buổi gặp gỡ, trao đổi và tổng kết trưng bày “Thanh âm từ miền quá khứ tươi đẹp – Bộ sưu tập Sứ Nga của Bảo tàng Hermitage” giữa Đoàn cán bộ CHLB Nga cùng lãnh đạo và quản lý các phòng chuyên môn của BTLSQG.

Tham dự buổi họp có TS. Nguyễn Văn Đoàn - Giám đốc BTLSQG; Bà Natalia Shafinskaya - Bí thư thứ Nhất Đại sứ quán CHLB Nga tại Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội; Ông Shut Nikita Fedorovich - Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Điều hành Vietgazprom; Ông Shafirov Valery L’vovich - Chủ tịch Quỹ Sparta cùng cán bộ quản lý các phòng chuyên môn của BTLSQG.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi họp, hai bên báo cáo tổng kết khái quát kết quả các công việc đã thực hiện từ khi bắt đầu đến khi kết thúc dự án. Phía CHLB Nga bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo BTLSQG đã tạo điều kiện tổ chức thành công trưng bày, đồng thời cũng đánh giá cao nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ chuyên môn bảo tàng trong việc phối hợp thực hiện thi công, dàn dựng trưng bày cùng nhóm chuyên gia CHLB Nga.

Trong thời gian diễn ra trưng bày (từ 19/12/2019 đến 28/2/2020), BTLSQG đã đón 33.710 lượt khách tham quan và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía công chúng. Với sự kết hợp giữa phương thức trưng bày hiện đại cùng việc sử dụng các thiết bị công nghệ hỗ trợ, công chúng không những được chiêm ngưỡng các hiện vật mà còn được tiếp cận lối phá cách trong nghệ thuật trưng bày.   

Với mong muốn giới thiệu lịch sử văn hóa Nga đến với công chúng Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, đại diện phía CHLB Nga mong muốn là đơn vị kết nối giữa BTLSQG Việt Nam và các bảo tàng tại CHLB Nga để cùng phối hợp thực hiện những dự án trưng bày khác với sự góp mặt của nhiều sưu tập hiện vật cổ có giá trị.

Đáp lại thiện chí của phía CHLB Nga, TS. Nguyễn Văn Đoàn - Giám đốc BTLSQG đã gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán CHLB Nga, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga cũng như đơn vị tài trợ. Bên cạnh đó, Giám đốc BTLSQG cũng đề xuất phương hướng hợp tác mới giữa hai bên trong lĩnh vực văn hóa, lịch sử như: xây dựng phòng trưng bày chuyên đề văn hóa Việt Nam dài hạn tại một số bảo tàng tại CHLB Nga; đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu và khai quật khảo cổ học.

Phát biểu kết thúc cuộc họp, hai bên đã ghi nhận những cố gắng và thành công đã đạt được qua trưng bày “Thanh âm từ miền quá khứ tươi đẹp – Bộ sưu tập Sứ Nga của Bảo tàng Hermitage”  tại Việt Nam và thống nhất sẽ tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trong nhiều hoạt động chuyên môn khác.

 

Đại diện phía CHLB Nga chụp ảnh lưu niệm với Giám đốc và cán bộ quản lý các phòng chuyên môn BTLSQG

Thu Hiền

 

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 555

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia

  • 25/02/2020 15:06
  • 827

Ngày 21/02/2020 tại trụ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đã tổ chức “Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ”. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia cho TS. Nguyễn Văn Đoàn