Thứ Bảy, 28/03/2020

25/02/2020 15:06 309
Ngày 21/02/2020 tại trụ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đã tổ chức “Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ”. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia cho TS. Nguyễn Văn Đoàn

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện  trao Quyết định

bổ nhiệm  Giám đốc – TS. Nguyễn Văn Đoàn

Theo đó, sáng ngày 25/2/2020 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc BTLSQG.

Giám đốc - TS. Nguyễn Văn Đoàn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Đoàn - Giám đốc BTLSQG cho biết: Nhận nhiệm vụ trong điều kiện thuận lợi, đó là kế thừa truyền thống tốt đẹp được tạo dựng bởi các thế hệ lãnh đạo đi trước, cùng đội ngũ cán bộ dày dặn kinh nghiệm của tập thể cơ quan đoàn kết là những nền tảng hết sức quan trọng trong công tác lưu giữ và phát huy các giá trị văn hóa. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, bảo tàng cũng đang có những khó khăn nhất định, trong bối cảnh cơ sở vật chất xuống cấp, hệ thống trưng bày chưa đủ điều kiện để xây dựng theo hướng hiện đại nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu ngày càng cao của xã hội, cơ cấu tổ chức bộ máy có sự thay đổi theo hướng tinh giản gọn nhẹ cũng gây nên những xáo trộn, ảnh hưởng nhất định.

Trước những thuận lợi và khó khăn đó, với vai trò là người lãnh đạo mới Giám đốc - TS. Nguyễn Văn Đoàn mong muốn nhận được sự ủng hộ, đoàn kết, thống nhất của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động BTLSQG để xây dựng BTLSQG ngày càng phát triển. Bản thân mỗi cán bộ nâng cao tinh thần tự giác, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cùng nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Trước đó, ngày 05/02/2020 Đảng ủy Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã trao Quyết định Chỉ định Bí thư Đảng ủy Bảo tàng Lịch sử Quốc gia cho đồng chí Nguyễn Văn Đoàn nhiệm kỳ 2015-2020.

Đảng ủy BTLSQG chúc mừng Giám đốc - TS. Nguyễn Văn Đoàn

Công Đoàn BTLSQG chúc mừng Giám đốc - TS. Nguyễn Văn Đoàn

Thu Nhuần

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

• 04/07/2019 15:47

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.