Thứ Sáu, 03/04/2020

04/02/2020 15:01 307
Sáng 04/2/2020 tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản bàn giao công việc của Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Trưởng ban Xây dựng nội dung và Hình thức trưng bày BTLSQG giữa TS. Nguyễn Văn Cường và TS. Nguyễn Văn Đoàn.

Toàn cảnh Lễ bàn giao

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phùng Minh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ VHTT&DL; đồng chí Bùi Văn Định, ủy viên BCH, Phó Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy Bộ VHTT&DL; PGS.TS. Đinh Quang Hải, Viện trưởng Viện Sử học Việt Nam; Trung tá Phạm Đình Bội, Đại đội trưởng Đại đội 5 Cảnh sát Bảo vệ mục tiêu, Trung đoàn 31, Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động, Bộ Công an cùng Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động BTLSQG.

Lễ ký kết biên bản bàn giao công việc, ngày 4-2-2020

Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Phó Giám đốc BTLSQG
tiếp nhận trách nhiệm điều hành, quản lý BTLSQG

Đồng chí Phùng Minh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ VHTT&DL
phát biểu tại Lễ bàn giao

TS. Nguyễn Văn Đoàn, Phó Giám đốc BTLSQG sẽ tiếp nhận trách nhiệm điều hành, quản lý BTLSQG từ TS. Nguyễn Văn Cường và điều hành BTLSQG trong thời gian chờ Bộ VHTT&DL triển khai quy trình bổ nhiệm Giám đốc. Lễ Ký kết Biên bản bàn giao diễn ra trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Bộ VHTT&DL và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động BTLSQG.

TS. Nguyễn Văn Đoàn, Phó Giám đốc BTLSQG phát biểu tại Lễ bàn giao

Phát biểu tại Lễ bàn giao, thay mặt BTLSQG, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn trân trọng những đóng góp của đồng chí Giám đốc Nguyễn Văn Cường trong suốt thời gian dài cống hiến cho cơ quan, cho ngành di sản. 11 năm năm trên cương vị người lãnh đạo BTLSQG với nhiều tình cảm, dấu ấn, thế hệ đội ngũ kế cận được học hỏi, kế thừa những kinh nghiệm, trình độ, tri thức của người đứng đầu trong quá trình công tác, làm việc, đồng chí đã cùng chia sẻ, đồng cảm những khó khăn, thuận lợi cùng tập thể cán bộ, nhân viên cơ quan. Là người dành nhiều công sức để bồi dưỡng, đoàn kết, tập hợp đội ngũ cán bộ, nhân viên, sự nhiệt huyết, say mê, trách nhiệm của đồng chí Nguyễn Văn Cường là tấm gương vô cùng trân quý. Trong thời gian tới, mong đồng chí tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ bảo tàng trong sự nghiệp bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường nhận Bằng khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng đảng nhiệm kỳ 2015-2020

Đồng chí Nguyễn Văn Cường phát biểu tại Lễ bàn giao

Đồng chí Nguyễn Văn Cường chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo
Bộ VHTT&DL và Ban lãnh đạo, tập thể cán bộ quản lý BTLSQG

Bày tỏ tình cảm, xúc động, Giám đốc Nguyễn Văn Cường chia sẻ: BTLSQG là nơi gắn bó lâu nhất trong quá trình công tác. Trong chặng đường hơn 10 năm qua, cùng với đội ngũ lãnh đạo, BTLSQG đã xây dựng và phát triển tổ chức Đảng vững mạnh, từng bước hoàn thiện bộ máy tổ chức, triển khai thực hiện công tác của Ban Dự án xây dựng BTLSQG mới với nhiều áp lực, khó khăn, thách thức, tồn tại cần tiếp tục tháo gỡ, xử lý. BTLSQG cần tiếp tục ưu tiên trong công tác sưu tầm, khai quật khảo cổ học, bảo quản, công chúng, tư liệu…với lộ trình phù hợp, bổ sung nhân lực đảm bảo triển khai, hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Đồng chí nhấn mạnh: 11 năm - một chặng đường đủ dài với nhiều kết quả, thành công và trải nghiệm quý báu. Đồng chí cảm ơn sự tin tưởng, ủng hộ và hy vọng thế hệ kế tục sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực tranh thủ các nguồn lực, các cơ hội đạt nhiều thành công hơn nữa, khẳng định và giữ vững vị thế, thương hiệu của BTLSQG trong hệ thống bảo tàng trong nước và quốc tế./.

Tin, ảnh: Thu Nhuần

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

• 04/07/2019 15:47

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.