Thứ Hai, 18/01/2021
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

08/10/2019 15:37 619
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Sáng ngày 08-10-2019, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy đã đến thăm và làm việc tại BTLSQG.

 

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy làm việc tại BTLSQG, sáng ngày 08-10-2109
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng đã nghe TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc BTLSQG báo cáo khái quát về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ, kết quả các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của BTLSQG, những khó khăn, thuận lợi trong hoạt động hiện nay và kế hoạch triển khai nhiệm vụ sắp tới của bảo tàng; các ý kiến của một số cán bộ quản lý BTLSQG và báo cáo đánh giá, đề xuất của đại diện lãnh đạo Cục Di sản Văn hóa về các công việc liên quan đến bảo tàng.
 

TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc BTLSQG báo cáo Thứ trưởng tại buổi làm việc

Thứ trưởng đã đi thăm, khảo sát hệ thống cơ sở vật chất, kho bảo quản hiện vật, hệ thống trưng bày và các khu dịch vụ, hoạt động phục vụ khách tham quan BTLSQG.

 

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy thăm và khảo sát kho bảo quản hiện vật tại BTLSQG

 

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy tham quan  hệ thống trưng bày BTLSQG – khu vực số 1, Tràng Tiền

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đánh giá cao kết quả công tác của BTLSQG đã đạt được, khẳng định bảo tàng là nơi lưu giữ số lượng hiện vật đồ sộ có giá trị lịch sử, quy tụ đội ngũ cán bộ hùng hậu, có trình độ chuyên môn cao, là địa chỉ kết nối, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong hệ thống các bảo tàng cả nước. Trong thời gian tới, tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ BTLSQG cần quyết tâm triển khai, tháo gỡ các khó khăn còn tồn tại trong việc cải tạo cơ sở vật chất, hệ thống trưng bày, khai quật khảo cổ học, triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. BTLSQG cần tập trung xây dựng kế hoạch công tác năm 2020, tổ chức thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xứng đáng vị thế là bảo tàng hàng đầu của cả nước.

 

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Thay mặt Ban lãnh đạo BTLSQG, Giám đốc Nguyễn Văn Cường tiếp thu ý kiến và cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy, lãnh đạo Cục Di sản Văn hóa. Tập thể cán bộ BTLSQG sẽ tiếp tục đoàn kết, phát triển, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Tin, ảnh: BBT

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 684

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Hội nghị Thông báo Những phát hiện mới về Khảo cổ học lần thứ 54

Hội nghị Thông báo Những phát hiện mới về Khảo cổ học lần thứ 54

  • 26/09/2019 15:37
  • 712

Hội nghị Thông báo Những phát hiện mới về Khảo cổ học là hoạt động khoa học hàng năm của ngành khảo cổ học cả nước, là sự kiện nổi bật gắn với lịch sử hình thành và phát triển của khảo cổ học nước nhà trong hơn nửa thế kỷ qua. Cứ mỗi độ thu sang, giới nghiên cứu khảo cổ học và các ngành khoa học có liên quan luôn hướng tới sự kiện này để gặp gỡ, trao đổi thông tin về những phát hiện mới trong năm, tranh luận học thuật, mở ra các cơ hội hợp tác nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.